5 dụng cụ cần thiết cho tân du học sinh

Hầu hết phụ huynh và sinh viên chuẩn bị lên đường đi du học thường chỉ quan tâm đến các vấn đề lớn như: visa, thứ hạng trường học, chương trình học, học phí và thời gian. Niềm vui lớn khi nhận được visa sau khi đầu tư nhiều thời gian, công sức, tài chính đã lấn át những lo lắng khác, nên không nhiều sinh viên nghĩ đến các khó khăn của sự khởi đầu cuộc đời sinh viên quốc tế nơi đất khách quê người. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng các tân du học sinh cũng cần phải chú tâm đó là: cách liên hệ với gia đình khi mới đến, phương tiện đi lại đến trường, tìm kiếm tiện ích sẵn có để hỗ trợ khi cần thiết. Để có thể tránh khỏi những tình huống khó khăn, cảm giác lạc lõng và an tâm tận hưởng những trải nghiệm thú vị ở một đất nước mới, du học sinh cần phải có 5vật dụng sau khi mới đến.
1. Bản đồ của thành phố nơi sinh viên du học: bạn sẽ không muốn bị trễ học khi không thể tìm ra đường đi đến trường trong những ngày đầu.
2. Điện thoại + sim card quốc tế: bạn không những phải thông báo cho bố mẹ về chuyến đi an toàn khi mới đến mà còn giúp bạn liên hệ yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp.
3. Thẻ xe buýt/phương tiện giao thông công cộng: thẻ xe theo tháng hoặc tuần giúp bạn thoải mái đi lại trong thành phố mà không quá lo lắng về chi phí.
4. Laptop: lưu trữ hình ảnh người thân bạn bè và liên lạc với họ để xoa dịu nỗi nhớ nhà, tìm kiếm thông tin về thành phố mới và hoàn tất bài tập được giao.
5. Thẻ tín dụng: đa số các giao dịch mua bán ở các quốc gia phát triển được thực hiện bẳng thẻ tín dụng, và bạn sẽ không phải quá lo lắng khi giữ trong người nhiều tiền mặt.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc