7 BÀI HỌC CUỘC SỐNG DU HỌC XA NHÀ SẼ DẠY BẠN

7 BÀI HỌC CUỘC SỐNG DU HỌC XA NHÀ SẼ DẠY BẠN

💡Đi du học – đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải rời xa gia đình, rời xa khỏi vòng tay che chở, bảo bọc và yêu thương của ba mẹ. Bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc sống tự lập và phải tự mình đương đầu cũng như giải quyết tất cả mọi điều từ nhỏ nhặt đến to tát. Chắc hẳn, cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên và trưởng thành mỗi ngày.

📌 BẠN NHẬN RA RẰNG MÌNH QUAN TÂM ĐẾN GIA ĐÌNH NHIỀU HƠN MÌNH NGHĨ

Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia đình. Bạn tự nhiên nhớ những món ăn mẹ nấu. Những lúc chùn chân mỏi gối, bạn nhớ ra nhiều bài học bố đã từng dạy (nhưng trước đây không hề để ý), và thấy chúng có lí. Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn đếm lui đến kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình và cảm thấy những cuộc chuyện trò qua điện thoại, qua skype thật là không đủ.

📌 BẠN KIẾM ĐƯỢC ĐỒNG TIỀN ĐẦU TIÊN BẰNG ĐÔI TAY CỦA MÌNH
Đi du học là bước đánh dấu cho quá trình tự lập về việc sử dụng đồng tiền, cũng có thể là cơ hội để bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Bất kể công việc của bạn là chạy bàn ở quán café, là giữ trẻ, là dắt thú cưng đi dạo, thì bạn cũng sẽ trải qua cảm giác xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay. Hiểu được giá trị đồng tiền, bạn tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu.

📌 BẠN TỰ “VÙNG VẪY”ĐỂ TÌM RA NHỮNG GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ CỦA MÌNH
Không hiểu bài giảng vào những ngày đầu mới học vì thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa có để mượn lại ghi chép của họ. Bạn sẽ không thể để mỗi giờ học trôi tuột từ tai này qua tai khác. Bạn sẽ phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để xin slide, vùi mình trong thư viện để đọc thêm, thêm nữa.

📌 BẠN TỰ GIÁC HƠN TRONG CÔNG VIỆC NHÀ
Nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm. Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể (kể bạn có thuộc thuộc giới tính nào chăng nữa).

📌 BẠN BẮT ĐẦU TÒ MÒ VỀ THẾ GIỚI CHUNG QUANH, VÀ ĐI KHẮP NƠI
Việc học tập trong môi trường đa văn hóa sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Thổ Nhĩ Kỳ, chia nhà với cô nàng Mexico ham tiệc tùng, học nhóm chung với cô gái Tây Ban Nha lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

📌 BẠN ĐÃ TỪNG MƠ ĐƯỢC THỎA SỨC TIỆC TÙNG, GIỜ THÌ BẠN TIỆC TÙNG MỘT CÁCH CÓ Ý THỨC
Bởi vì nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi vì chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi.
Bởi vì bạn biết ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

📌 BẠN ĐIỀM TĨNH HƠN TRƯỚC NHỮNG MỐI QUAN HỆ
Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Đơn giản vì cuộc sống xa nhà đã giúp bạn nhìn rõ được “bộ mặt” thật của nhiều người. Và bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác nữa. Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống học hành của bạn quan trọng hơn. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.


———-
Hãy nhanh tay đăng ký tham dự NGÀY HỘI DU HỌC QUỐC TẾ – EDUCATION FOR FUTURE LẦN THỨ XV. Sự kiện nổi bật nhất năm 2018 để cùng nhau khám phá nhiều và nhiều hơn nữa những giải pháp du học thông minh và và tiết kiệm nhất

📆 DTU kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự Ngày hội du học

🌈Tại Đà Nẵng
Thời gian: 15:00 – 19:00, Thứ 5, ngày 12/7/2018
📍Địa điểm: Lầu 5, Software Park Da Nang, số 2 Quang Trung, quận Hải Châu

🌈Tại Hà Nội
Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ 7, ngày 14/7/2018
📍Địa điểm: Khách sạn Sunway Hotel, 19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng

🌈Tại Hồ Chí Minh
Thời gian: 13:30 – 17:30, Chủ Nhật, ngày 15/7/2018
📍Địa điểm: Khách sạn Majestic Saigon, số 1 Đồng Khởi,
Quận 1

🔑Link đăng ký tham dự: http://bit.ly/2tke24f
(Số lượng tham dự có hạn, các bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ bằng cách đăng ký tham dự)

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc