Câu chuyện thành lập DTU

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP DTU: HÃY CÙNG TÔI THAY ĐỔI CUỘC SỐNG GIỚI TRẺ TỐT HƠN

– Khi tôi còn nhỏ, một người bạn hàng xóm đã từng nói với tôi rằng “mày học nhiều vào rồi cũng chẳng làm được gì ra hồn đâu, mày phải di du học như anh trai tao thì mới có tương lai. Mà nhà mày làm gì có tiền đi du học”. Anh trai của người bạn ấy đã được gia đình cho đi du học tự túc ở Mỹ. Thời đó, đi du học là một việc hệ trọng và có rất ít gia đình có thể gửi con cái đi du học. Bởi vì kinh phí du học quá lớn, và số học bổng du học thì quá ít. Du học chỉ dành cho những gia đình vô cùng giàu có, hoặc học sinh sinh viên xuất sắc nhất tại các trường chuyên, trường điểm.

– Mặc dù biết rằng cơ hội học bổng du học là rất mong manh, nhưng tôi vẫn cố gắng học thật giỏi, đặc biệt môn tiếng Anh. Vì tôi rất tò mò với cuộc sống tiên tiến văn minh, muốn khám phá những thành phố mới, muốn trải qua thử thách, muốn thay đổi tương lai của mình. Thậm chí tôi đã từng nằm mơ thấy mình đang du học, rồi giật mình tỉnh dậy mà lòng tràn đầy tiếc nuối, ước gì được mơ tiếp.

– Và rồi ông trời không phụ lòng người. Cuối năm 1999, một trường đại học công lập Singapore đến trường cấp 3 chuyên Lê Hồng Phong để tuyển lứa sinh viên Việt đầu tiên. Trường Singapore đó là Nanyang Technological University (NTU). Tôi đã đăng ký dự thi và may mắn trở thành một trong 7 học sinh Việt lớp 12 đạt học bổng du học tại NTU, Singapore. Thời điểm đó, giữa năm 2000, tôi là một trong những người đầu tiên trong lứa bạn cùng tuổi được đi du học.

– Cuộc sống và học tập tại nước ngoài quả nhiên rất mãn nguyện, tươi đẹp giống như trong giấc mơ của tôi từng có. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Singapore khá cao nên tôi khá chật vật, dè xẻn. Trong các kỳ nghỉ hè thì tôi ít khi về Sài Gòn mà ở lại để tìm việc làm thêm. Mục đích là để kiếm thêm tiền và cũng để trải nghiệm cuộc sống. Lúc đó tôi đã làm qua nhiều nghề, như waiter trong các nhà hàng khách sạn 5 sao, hoặc làm hỗ trợ sinh viên mới tại văn phòng Admission của NTU.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc 4 năm tại Singapore, đủ để hòa nhập và hiểu thêm được nhiều điều về văn hóa của họ. Và tôi cũng đã đi công tác rất nhiều nơi, đã đặt chân đến hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, từ Tokyo, Shanghai, Kuala Lumpur đến Sydney, Melbourne, đến Toronto, Vancouver, rồi Seattle, New York, Washington DC, Los Angeles, San Francisco, rồi London, Paris, Barcelona, Rome, Zurich, Frankfurt, Munich… và rất nhiều nữa.

Các chương trình du học rất hay và tiết kiệm trong tháng này của DTU

Hãy nhìn lại cuộc sống của tôi đã thay đổi như thế nào, sau quá trình du học? Tôi đã trở thành công dân toàn cầu, hiểu biết nhiều hơn về thế giới, về văn hóa cuộc sống ở các nước. Tôi đã đi đến nhiều nơi mà rất ít người trên thế giới này có thể làm được. Tôi đã và đang làm việc với hàng ngàn đối tác nước ngoài, hàng ngàn đối tác và khách hàng trong nước. Tôi đã làm việc cho các công ty toàn cầu, và đã thành lập nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực. Tôi đã lột xác để trở thành một người có ích cho xã hội, đạt được những thành quả mà cá nhân tôi tự hào. Đó là những điều mà tôi sẽ không có được, nếu tôi không may mắn được đi du học tại một nước phát triển.

– Tuy nhiên, vẫn còn một điều mà tôi vẫn luôn buồn phiền, và muốn làm gì đó để thay đổi nó. Đó là vị thế và định kiến về người Việt Nam trên quốc tế là rất thấp. Mặc dù tôi rất tự tin vào bản thân mình, nhưng tôi vẫn cảm thấy được cái nhìn của người nước ngoài đối với người Việt Nam là thiếu thiện cảm, hoặc không xem trọng. Khi tôi và một đồng nghiệp người Nhật cùng gặp gỡ một đối tác người Mỹ, thì tôi cảm nhận rõ ràng sự khác biệt ở thái độ và ánh mắt của người Mỹ đối với người Nhật và mình. Người Việt muốn du học hoặc công tác tại các nước tiên tiến như Mỹ, Canada, Anh, Đức… thì phải giải trình nhiều hồ sơ, đặc biệt khó khăn nhất là vòng phỏng vấn “hên xui” tại Lãnh sự quán Mỹ, mà người Việt phải chứng tỏ cho Lãnh sự thấy rằng chúng ta sẽ không tìm cách ở lại nước Mỹ. Năm 2015 trở đi, phụ nữ Việt đi du lịch Singapore thì trần ai lắm mới được hải quan Singapore cho vào. Cộng đồng người Việt tại Nhật thì bị mang tiếng xấu trộm cắp, tệ nạn. Tôi mang tiền VND ra nước ngoài thì hiếm khi nào tìm được chỗ đổi ngoại tệ chấp nhận. Hoặc ngay cả trong nước Việt Nam của mình, người Việt xem thường chính người Việt, trong khi vẫn xem trọng và nể sợ người nước ngoài như Hàn Quốc, Tây…

– Tôi ước rằng người Việt chúng ta tự hào về bản thân mình, về dân tộc mình, có thể xây dựng cuộc sống ấm no tốt đẹp thì từ đó chúng ta mới tự tin và tự tôn. Rồi chúng ta mới có thể thay đổi định kiến của người nước ngoài đối với chúng ta.

– Để làm được việc đó, thì trước tiên chúng ta phải thay đổi cuộc sống giới trẻ. Bởi vì tương lai của mỗi gia đình, của xã hội hoàn toàn phụ thuộc vào giới trẻ.

Vậy, tôi sẽ góp phần thay đổi cuộc sống giới trẻ bằng cách nào? Bằng cách mang đến thật nhiều cơ hội du học cho các bạn trẻ, hỗ trợ và tư vấn du học cho các bạn trẻ có được những quyết định đúng đắn nhất, trải nghiệm tốt nhất. Bởi vì, du học sẽ lột xác, biến đổi con người bạn, để bạn thành đạt nhiều hơn trong sự nghiệp, và hạnh phúc nhiều hơn trong cuộc sống sau này.

– Và đó là kim chỉ nam của tôi khi thành lập công ty tư vấn du học DTU (thuộc công ty CP TM Đức Tú) vào tháng 9 năm 2008.

Quý khách có thể xem lịch sự kiện, hội thảo, ngày hội du học sắp đến của Du Học DTU tại đây: http://dtu.com.vn/noi-bat/

Tôi chân thành mong rằng DTU sẽ nhận được nhiều ủng hộ và tin tưởng của quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên thân mến. Để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho giới trẻ. Để chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của người Việt tốt hơn, thành công hơn, và hạnh phúc hơn.

Trân trọng,
Nguyễn Trung Tú
Giám đốc marketing của DTU

Vài nét về anh Nguyễn Trung Tú: http://dtu.com.vn/nguyen-trung-tu/

Bạn cũng có thể vào Instagram để follow và theo dõi hình ảnh công tác các nước của anh Nguyễn Trung Tú: https://www.instagram.com/tu.dtu/
hoặc face: https://www.facebook.com/nguyentrungtu

Người đàn ông kiếm tiền nhờ “Vali một mình” chu du thiên hạ qua hơn 100 thành phố

Công Ty Tư Vấn Du Học DTU

——-
DTU là một trong số ít các Công ty Tư vấn Du học được cấp phép bởi Sở Giáo dục và Đào tạo.

Du Học DTU được tổ chức quốc tế ICEF chứng nhận là cty tư vấn du học uy tín hàng đầu.
Nhân viên của DTU đã du học, làm việc và công tác tại hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, vì vậy rất am hiểu về nền giáo dục và cuộc sống tại các nước mà bạn quan tâm. Xem thông tin chi tiết tại đây:
http://goo.gl/dA2kPX
Tất cả dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học của DTU đều hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
Được học miễn phí 3 tháng khóa học TÔI KHÁC BIỆT QUỐC TẾ khi đăng ký du học với DTU. (Hãy liên hệ DTU để biết hạn cuối ưu đãi này)
Dịch vụ điền form du học miễn phí và du lịch với chi phí thấp.
Dịch vụ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi: Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
Hãy đăng ký du học với DTU, bạn sẽ được tham gia cộng đồng du học sinh với hơn 20,000 thành viên trên toàn thế giới
Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc