Giới thiệu chung về Đại học JCU Singapore

Đại học James Cook (JCU) là trường đại học lâu đời thứ nhì Bang Queensland và là một trong những trường công hàng đầu của Úc được thành lập vào năm 1970 ở Townsville, bang Queensland. Trường có 2 khuôn viên chính nằm ở Townsville và Cairns (Phía Bắc Queensland – một trong những vùng phát triển nhanh nhất Úc). Các trụ sở khác nằm ở Sydney, Melbourne và Brisbane. Tháng 7 năm 2003 trường mở thêm một trụ sở khác ở Singapore. Trường được xếp hạng trong 4% các trường hàng đầu trên thế giới đồng thời là trường dẫn đầu về nghiên cứu khoa học nhiệt đới tại Australia.

Tóm tắt

–  Trường duy nhất và đầu tiên tại Singapore đạt chứng chỉ Edutrust Star đạt chuẩn 5 sao trong chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên

– Bằng do chính James Cook Úc cấp, tương đương như việc du học tại Úc

– Chương trình học lấy bằng kép mở rộng cơ hội nghê nghiệp cho sinh viên

– Cơ hội việc làm cao

 

Xếp hạng– Năm 2010 JCU thuộc top 4% các trường đại học hàng đầu của thế giới theo bảng xếp hạng đánh giá của Shanghai Jiao Tong University (2010).

– Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới nghiên cứu về nhiệt đới.

– Trong khu vực Châu Á –  Thái Bình Dương, JCU được xếp hạng trong top 100 trường đại học hàng đầu.

– JCU là một trong 13 trường đại học của Úc được nằm trong top 500 trường Đại học trong bảng xếp hạng giáo dục Đại học và công nhận của hội đồng thẩm định Đài Loan (2007).

– Thành viên của nhóm các trường liên minh về nghiên cứu sáng tạo của Úc, là một trong 3 trường đại học được công nhận bởi các trường đại học hàng đầu của Úc.

– Là trường đại học được đánh giá 5 sao cho kinh nghiệm giáo dục – Bằng cấp giáo dục (Good Guide 2007)

 

Ưu điểm– Các tiện nghi về cơ sở vật chất, sử dụng thư viện quốc gia Singapore miễn phí 1 năm.

– Nhận văn bằng gốc của JCU Úc với chi phí học tập tiết kiệm hơn so với bên Úc. Có thể chuyển sang 2 cơ sở còn lại của trường tại Úc trong 02 học kỳ (tương đương 01 năm học) với mức chi phí học giống như tại Singapore.

– Thời gian học ngắn: Chương trình cử nhân học trong 2 năm và thạc sỹ 1 năm.

– Chương trình học lấy bằng kép: Đối với bậc Cử nhân Kinh doanh, sinh viên có thể đăng ký học song ngành mà không mất thêm học phí với thời gian học chỉ 2 năm.

– Chương trình học tại Singapore hoàn toàn giống với Úc và được các giảng viên có chuyên môn cao giảng dạy.

– Trường thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, câu lạc bộ SV và các hoạt động ngoại khóa phong phú, tạo điều kiện cho SV nâng cao các kĩ năng công việc và phát triền toàn diện cuộc sống.