DU HỌC ANH

Học giỏi và tràn đầy nhiệt huyết, Lê Quang Huy, sinh viên du học Anh năm 3 Học viện Hoàng gia London, chính là người nảy ra ý tưởng và đem dự án A Helping Hand đầy ý nghĩa về Việt Nam, giúp mang lại ánh sáng cho người dân tại cù lao Cồn Hô, tỉnh Trà Vinh.

Lê Quang Huy, trưởng nhóm dự án A Helping Hand, sinh viên năm 3 ngành Chemical Engineering (Hóa công nghiệp) tại Học viện Hoàng gia London (Imperial College London). Huy học cấp 3 ở trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ thuộc ĐHNN – ĐH Quốc gia Hà Nội. Lên lớp 11, Huy sang Anh học hai năm A-level ở thành phố Cambridge rồi apply đại học và được nhận vào Imperial College London.


Hình ảnh: Lê Quang Huy – Sinh viên du học Anh Năm 3 của Imperial College London

Huy hiện là Chủ tịch hội sinh viên VN của Imperial College – một trong những hội sinh viên VN hiếm hoi tại Anh mà có rất nhiều thành viên nước ngoài, đồng thời là thành viên BCH Hội sinh viên Việt Nam trên toàn nước Anh (SVUK).

THÀNH TÍCH HỌC TẬP:

Giải vàng Olympic toán quốc gia của tổ chức UK Maths Trust.
– Đạt điểm A cho tất cả các môn học (Toán, Toán nâng cao, Lý, Hóa, Kinh tế) khóa A-level.

Cậu bạn rất thích giao lưu và tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là chơi piano và đá bóng. Từng là thành viên trong ban nhạc của trường Bellerbys College hồi còn học A-level (chơi keyboard). Ngoài ra, Huy luôn có tên trong đội tuyển bóng đá tại các trường mà cậu từng theo học. Đặc biệt, Huy cùng đội bóng London 1 đã tham gia giải SVUK Cup thường niên dành cho sinh viên Việt Nam tại Anh. Kết quả lần lượt là vô địch năm 2011 và đạt giải ba năm 2012.

Về chiến dịch tình nguyện A Helping Hand, đây là dự án sinh viên tình nguyện quốc tế đầu tiên được tổ chức bởi du học sinh Việt Nam tại Anh, cụ thể là hội sinh viên Việt Nam tại Học viện Hoàng gia London (Imperial College London). Ý tưởng về dự án A Helping Hand được nhen nhúm từ những lần Huy đọc tờ tạp chí Felix của trường Imperial College. Hàng năm, Imperial luôn cử các đội tình nguyện sinh viên đến các quốc gia nghèo như El Savador,Tanzania,… để thực hiện các dự án xây dựng giếng nước, nhà cửa để hỗ trợ người dân nghèo. Hè năm 2011, Huy đã gặp và nói chuyện với Chủ tịch khóa trước của Hội sinh viên VN tại Imperial và nhiều bạn bè khác để đề nghị cùng nhau tổ chức dự án A Helping Hand.

DỰ ÁN “A HELPING HAND” TỪ ĐẦU ĐÃ ĐỀ RA 3 HẠNG MỤC:

– Dạy tiếng Anh và tin học cho trẻ em tại hai xã Đức Mỹ và Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh
– Hỗ trợ một thư viện nhỏ với hơn 200 đầu sách, 5 dàn máy vi tính, sơn sửa và trang trí lại thư viện cho thật bắt mắt (thư viện của trường tiểu học Đại Phước A)
– Hạng mục quan trọng nhất: lắp bóng đèn và cài đặt hệ thống điện mặt trời tại cù lao Cồn Hô (cù lao nằm giữa sông Cổ Chiên, có 18 hộ dân và đã không hề có điện trong suốt 60 năm qua).

Nhóm đã hoàn thành tất cả các hạng mục trước khi rời Trà Vinh. Điều đặc biệt hơn nữa nhóm đã giúp cho người dân ở Cồn Hô được có điện, giúp nhiều gia đình đoàn tụ khi con cái không phải ở với ông bà trên đất liền nữa vì trên đảo đã có bóng đèn sáng để học bài…

CON ĐƯỜNG DU HỌC ANH CỦA HUY – Sinh viên Du học Anh

Ở Anh, các trường đại học hàng đầu (Cambridge, oxford, Imperial College, UCL, LSE) chỉ nhận học sinh có bằng A-Level chứ không nhận bằng phổ thông của các trường Việt Nam nên Huy đã quyết định đi du học sớm làm quen với môi trường học bên Anh và tính tự lập, điều này còn giúp Huy thêm cơ hội để apply đại học vào các trường đại học danh tiếng. Ở bên Anh, việc không có thức ăn ngon, rẻ như ở Việt Nam và không có gia đình ở bên để chia sẻ và quây quần dịp lễ Tết là những điều mà ai cũng phải trải qua và đó là một hạn chế rất rõ ràng của du học.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Lê Quang Huy còn là một Chủ tịch hội Sinh Viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tuy nhiên bù lại, ở bên Anh sinh viên có điều kiện được tiếp cận với những phong cách sống, những nền văn hóa mới. Bên cạnh đó, việc sống xa nhà cũng nâng cao tinh thần “yêu nước”, trân trọng hơn những nét đẹp trong phong tục tập quán Việt Nam tại Anh như 30 Tết thì phải dọn dẹp nhà cửa chẳng hạn.

Một thuận lợi khi du học Anh là khoảng cách địa lý không quá xa, do đó sinh viên Việt Nam ở bên đó giữ liên lạc và gặp gỡ với nhau rất thuận tiện và khá thường xuyên, tổ chức nhiều events trong năm như giải bóng đá SVUK Cup hay các show ca nhạc quy tụ tất cả sinh viên VN trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh

Học viện Hoàng gia London là một trong những trường đại học danh tiếng ở Anh và nổi tiếng về những yêu cầu khắt khe với sinh viên. Để trụ vững được trong một môi trường có nhiều sinh viên giỏi như Imperial College, ngoài giờ nghe giảng trên lớp, Huy luôn phải dành thời gian trong thư viện để đọc thêm sách. Cái Huy đọc không phải là những kiến thức dùng để đối phó với bài tập, mà là những cái Huy thấy hay và có liên quan đến ngành học. Chúng ta chỉ có thể làm tốt được những gì mà chúng ta thực sự đam mê – luôn giữ vững lập trường của mình nên Huy luôn cố gắng tìm tòi những điều thú vị về ngành học để giúp cho Huy có hứng thú hơn trong việc học và nghiên cứu.

Việc học ở đại học không nên là một gánh nặng hay trách nhiệm, mà nó thực sự nên làm mình thích. Có như vậy mới tập trung được.

Ngoài việc học, Huy thường xuyên đá bóng, tập gym. Thi thoảng Huy cũng giao lưu văn nghệ với bạn bè, thường là 3-4 đứa tụ tập lại đàn hát, đôi lúc có cả các bạn nước ngoài tham gia cùng. Về việc đi làm thêm, Huy từng đi dạy thêm gia sư Hóa và Huy thấy đây là một công việc rất phù hợp với cuộc sống sinh viên. Và còn chần chừ gì nữa mà bạn không quyết định cuộc đời mình đầy năng động và nhiệt huyết như Huy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin du học Anh nhé.

  • Du Học DTU là một trong số ít công ty tư vấn du học được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép.
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
  • Chúng tôi tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi. ​Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
  • Đặc biệt, ban giám đốc của DTU hoàn toàn là những cựu du học sinh đạt học bổng du học, đạt nhiều thành tựu trong học tập và sự nghiệp, hãy tham khảo: http://dtu.com.vn/ban-giam-doc/ .
  • Anh Nguyễn Trung Tú, giám đốc marketing của DTU, đã đặt chân đến hơn 100 thành phố tại 30 quốc gia. Và đây là thông tin giới thiệu của anh Tú: www.dtu.com.vn/nguyen-trung-tu

Ưu đãi du học Anh với DTU

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC ANH?

1. Lựa chọn nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Bạn có biết:

  • 4 trong 6 trường đại học đứng đầu thế giới là trường của Vương quốc Anh (Xếp hạng đại học thế giới, QS).
  • Các nhà khoa học và cơ sở đào tạo của Anh đã giành gần 100 giải Nobel cho những thành tích khoa học của mình.
  • Hơn 92% sinh viên sau đại học tại Vương quốc Anh đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy.
  • Cứ 10 người đứng đầu các chính phủ hiện nay (tổng thống, thủ tướng, và người đứng đầu hoàng gia) thì có 1 người đã hoàn thành khóa đại học ở Vương quốc Anh. Vương quốc Anh nổi tiếng trứ danh với tên gọi “cái nôi đào tạo nhân tài của thế giới”.

2. Sandwich year – Bạn có quan tâm?

Sandwich year là khóa học bao gồm 1 năm thực tập có hưởng lương tại các công ty ở Anh hoặc một quốc gia khác tại châu Âu, Bắc Mỹ, Úc hoặc châu Á, như: Microsoft UK, GE Capital Solutions, Walt Disney Company, Nissan Motors, Amadeus,…Tuy nhiên, vì không biết hoặc không được tư vấn, nhiều bạn sinh viên đã bỏ qua cơ hội này.

3. Rút ngắn thời gian học tập

Các chương trình đại học ở Anh chỉ kéo dài 2 – 3 năm và các khóa học thạc sỹ chỉ kéo dài 1 năm, so với các khóa học đại học 4 năm và thạc sỹ 2 năm ở hầu hết các quốc gia khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc và kiếm tiền sớm.

4. Chi phí học tập phù hợp

Học phí trung bình cho bậc đại học và thạc sỹ ở Anh là 11,000 – 12,000/năm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học với mức phí thấp hơn, dao động từ 7,000 – 9,000. Du học Anh đối với nhiều du học sinh Việt Nam có thể khá đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ lưỡng và tận dụng những khoản thu nhập khác, các bạn có thể thực hiện giấc mơ du học và khám phá đất nước nổi tiếng này.

5. Học bổng đa dạng và hấp dẫn

Sinh viên quốc tế luôn bị hấp dẫn bởi các suất học bổng lớn của Anh quốc.  Các trường ở Anh thường có hỗ trợ tài chính từ 10% – 50% học phí, tùy trường và loại hình đào tạo, cũng có trường hỗ trợ đến 100% học phí.
Xem thêm tại mục “Học bổng và ưu đãi”

6. Sự đa dạng về khóa học

Vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với các lựa chọn chuyên ngành học vô cùng phong phú, trong đó phải kể đến các ngành học thế mạnh nhất ở Anh, bao gồm: Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật, Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông.

7. Cơ hội khám phá hàng ngàn địa danh tuyệt vời

Truy dấu vết thám tử Sherlock Holmes ở London, đến thăm quán café Elephant House (Edinburgh, Scotland) – nơi nhà văn J.K.Rowling từng ngồi viết ‘Harry Potter’, …Hãy đến đây, để khám phá một Vương quốc Anh – Đất nước của Hoàng gia, một đất nước của nền giáo dục danh giá, khám phá một Scotland  – xứ sở của rượu Whisky thơm nồng và những người đàn ông mặc váy.    Nước Anh – với bề dày lịch sử hơn 6500 tuổi – là nơi để trải nghiệm nhiều điều ấn tượng mà có thể bạn chưa từng gặp trên các hành trình du ngoạn trước đây.

ƯU ĐÃI DU HỌC ANH TỪ DTU

Khi lựa chọn đăng ký làm hồ sơ du học Anh tại DTU, quý phụ huynh – học sinh/ sinh viên sẽ nhận được ưu đãi trọn gói tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ DTU, bao gồm:

❤️ Được học miễn phí 3 tháng khóa học TÔI KHÁC BIỆT QUỐC TẾ khi đăng ký du học với DTU. (Hãy liên hệ DTU để biết hạn cuối ưu đãi này)

🌟 Tư vấn chọn trường học phù hợp với học sinh/ sinh viên.

👍 Chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin nhập học cho học sinh/ sinh viên hoàn toàn miễn phí.

👍Hướng dẫn cách thức làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ toàn bộ khâu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trung học, dự bị đại học, đại học, thạc sỹ.

🌟 Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm nhà ở.

Hỗ trợ xin visa du học Anh thành công.

🌏 Gia nhập cộng đồng Overseas Students của DTU với hơn 18,000 thành viên. Là cơ hội tốt nhất để hội nhập với sinh viên quốc tế.

👍Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên tư vấn du học của DTU, để bắt đầu hành trang du học của mình ngay hôm nay các bạn nhé:
0909.949.033 – 0984.762.976

Công ty tư vấn du học DTU
Địa chỉ: 158 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP HCM, Việt Nam
Websitewww.dtu.com.vn – www.faircourse.com – www.duhocnhom.com –www.toikhacbiet.vn
Điện thoại: (08).6276.9647

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc