DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH SDS

DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH SDS

🌈SDS (Study Direct Stream) là chương trình mới được áp dụng cho nhiều bậc học nhằm thay thế cho chương trình Canada Express Study (CES) vốn chủ yếu áp dụng cho bậc cao đẳng của Tổng Lãnh Sự Quán Canada cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường tại Canada.

🔖ĐIỀU KIỆN THAM GIA SDS
Sinh viên muốn xin Visa du học thông qua chương trình SDS phải đáp ứng yêu cầu sau đây:
– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường đại học, cao đẳng CÔNG LẬP (publicly-funded post-secondary institution such as universities, colleges, institutes or CÉGEP) tại Canada.
– Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
– Đạt tối thiểu 6.0 IELTS (Academic Score) ở cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc Viết trong vòng 2 năm gần đây.
– Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificates – GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực (Visa).

🔖ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH SDS
– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ theo qui định.
– Không cần chứng minh tài chính ngoại trừ việc đóng học phí 1 năm học và mua chứng chỉ GIC.
– Thời gian xét visa trong vòng 60 ngày, nhanh hơn qui trình xin Study Permit dạng thông thường.

🔖 PHẠM VI ÁP DỤNG CỦA SDS
SDS áp dụng cho các trường đại học, cao đẳng CÔNG LẬP (publicly-funded post-secondary institution such as universities, colleges, institutes or CÉGEP) tại Canada.
Đây là một bước tiến trong việc du học Canada.Chương trình SDS áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường đại học cao đẳng công lập. Khác với chương trình CES cũ vốn chỉ tập trung vào bậc cao đẳng, chương trình SDS giúp sinh viên muốn học bậc đại học & sau đại học được hưởng lợi lớn vì phần chứng minh tài chính cho bậc đại học và sau đại học thường phức tạp hơn do cần số tiền lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, các sinh viên chưa đủ 6.0 IELTS ở cả 4 kĩ năng sẽ gặp khó khăn hơn vì không thoả điều kiện xin theo chương trình SDS và sẽ phải xin visa study permit theo chương trình thông thường cần chứng minh tài chính. Chú ý thêm rằng những sinh viên có đủ 6.0 IELTS cũng có thể vào học
trực tiếp của phần lớn chương trình cao đẳng hệ 2 năm mà không cần phải học khoá tiếng Anh trước.

🔖 HỒ SƠ XIN VISA VÀ STUDY PERMIT THEO SDS
a. Thời gian Áp dụng theo hệ thống SDS: hồ sơ xin visa & study permit có thể có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

b. Tài chính Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.
Trong chương trình SDS, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

c. Khả năng thành công
Nhìn chung, hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo.
Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:
+ Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học,
trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình…)
+ Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)
+ Sinh viên lớn tuổi/có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.
– Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng
minh tài chính.
– Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập. Nên tránh học các trường tư.
– Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.
– Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000 CAD mua
GICs để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt visa.
—————-
🌈 Ngày hội du học quốc tế: EDUCATION FOR FUTURE LẦN THỨ XV:
Quý phụ huynh và các em học sinh – sinh viên quan tâm đến du học các nước Mỹ, Singapore, Úc, Anh, Đức, Canada, New Zealand, Nhật, Philippines….và quan tâm các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí, học phí 0 đồng, lớp tiếng Đức học phí thấp nhất và chất lượng cao nhất đảm bảo đầu ra, vui lòng đăng ký tham dự chương trình theo link sau:

📌 Link đăng kí tham dự: http://bit.ly/2M82TLN.
Số lượng chỗ ngồi có hạn, vui lòng đăng ký sớm để giữ chỗ

👉 Tại Đà Nẵng
-Thời gian: 15:00 – 19:00, Thứ 5, ngày 12/7/2018
-Địa điểm: Lầu 5, Software Park Da Nang, số 2 Quang Trung, quận Hải Châu

👉 Tại Hà Nội
-Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ 7, ngày 14/7/2018
-Địa điểm: Khách sạn Sunway Hotel, 19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng

👉 Tại Hồ Chí Minh
-Thời gian: 13:30 – 17:30, Chủ Nhật, ngày 15/7/2018
-Địa điểm: Khách sạn Majestic Saigon, số 1 Đồng Khởi, quận 1

Tham khảo thêm: http://dtu.com.vn/ngay-hoi-du-hoc-quoc-te-education-for-f…/…

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc