Du học, có quá gần để hiểu? Có quá xa để chạm?

  • Khái niệm du học không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng để hiểu hết về điều này cũng như đưa ra quyết định du học thì vẫn là một chặng đường dài.
  • Du học đóng vai trò rất riêng trong cái thế giới của người từng trải, người chuẩn bị và cả người đứng ngoài.
  • Khi du học trong những người từng trải là những nỗi cô đơn, sự cố gắng thì người chuẩn bị cho hành trình du học lại là những ao ước, những hứa hẹn và du học trong cái nhìn của dư luận, của những người bên ngoài là sự cao sang, sự hào nhoáng của một phương trời không thể với tới.
  • Dù bạn là ai trong số họ và có cái nhìn gì về từ du học, chúng tôi cũng hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn, sâu hơn về 2 từ “Du học”

banner2

**Click vào hình để đăng ký

Du học là học các trường rất “oai”.

       Du học là một quá trình, là một sự chu du và học hỏi những điều bạn muốn bổ sung trong hành trang kiến thức của bạn về một ngành nghề hay chỉ đơn giản về cuộc sống của bạn khi mà nơi bạn sinh sống, học tập hay làm việc còn thiếu sót hay yếu kém. Vì vậy du học không nằm ở việc bạn chọn trường cho “oai” cho sang mà là cho đúng, cho phù hợp

Du học là dễ.

        Khi đại đa số nghĩ du học là một sự chạy trốn hệ thống và chế độ học tập đầy hà khắc tại Việt Nam. Thì ngược lại, du học lại có những yêu cầu rất riêng của nó. Chế độ học tập và phương pháp học tập ở các nước công nghiệp phát triển lại yêu cầu cao tính năng động, sự tự học của học viên để thích ứng với môi trường học tập và làm việc theo nhóm, giao lưu, tranh luận thường xuyên, đề cao sáng kiến, thực hành và thực nghiệm.

Nhiều nước quy định sinh viên nước ngoài vắng mặt quá 10% số giờ học hàng tháng mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị trục xuất. Định kỳ, các trường đều phải báo cáo cho cơ quan di trú tình hình học hành và kỷ luật của sinh viên nước ngoài.

Du học là sang, là sướng.

        Du học cũng như tất cả các quá trình khác của quy luật của cuộc sống: “không ai cho không ai điều gì”, nếu bạn không có sự nỗ lực, cố gắng thì dù ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ khó tồn tại. Cái khó, cái cực của du học nó không phô diễn một sự đại trà như lời mời gọi của nó mà nó nằm ở ở việc rèn dũa bạn lớn từng ngày, nếm miếng đắng để tận hưởng vị ngọt ở cuối con đường. Khi bạn cật lực thức sớm ngủ muộn vì những giờ làm thêm tất bật thì bạn bè nghĩ rằng bạn đang chu du tận hưởng những điều mới lạ, khi bạn cố gắng chạy deadline cho những bài luận án thì bên ngoài chỉ là những ánh nhìn về mô hình học giản đơn. Du học hà khắc, là khó theo cách riêng của nó, theo cách bạn trưởng thành tự lập, là cách bạn học lớn và va chạm với cuộc sống mỗi ngày. Du học không sang, không sướng như những gì chúng ta thấy, còn rất nhiều khía cạnh nó mà chúng ta chưa cũng như không đủ can đảm nhìn nhận.

Du học là con đường hoa hồng

        Cũng giống như học hành trong nước, học ở đâu cũng cần có hoài bão, ý chí và khát vọng nghề nghiệp. Đi du học mà không có kế hoạch học tập dài hạn, ý định nghề nghiệp rõ ràng thì không những lãng phí tiền bạc và hy vọng của gia đình, lãng phí tuổi xuân mà còn có nguy cơ bị từ chối Visa ngay khi xin nhập cảnh, đối với những nước có yêu cầu phỏng vấn cao hoặc bị trục xuất về nước vì không học hành. Con đường hoa hồng chỉ rộng mở cho ai có cố gắng và có sự chuẩn bị chu đáo.

➡ Cũng chính vì những góc nhìn chưa rõ về hai từ “Du học”, mà việc xác định mục đích đi du học là một trong những nền tảng cơ bản giúp bạn định hướng các quyết định khác trong quá trình du học như khi nào, ở đâu và theo hình thức gì?

Đây có thể là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời bạn, sự ảnh hưởng của nó không dừng lại thời điểm bạn đưa ra quyết định mà còn kéo dài tới tương lai và gần như cả cuộc đời bạn.

         Cùng DTU tham gia chương trình “Du Học Thông Minh, Không Lo Tài Chính, lần VIII – Khác gì với những điểm chung” này vào ngày 18.12.2016, để nghe những sẽ chia từ những người đến từ các góc nhìn khác nhau về từ “Du Học” cũng như nghe và hiểu hơn về nó, để thấy du học không quá xa như bạn nghĩ.

Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự Buổi Hội thảo:

–   Thời gian: 13h30-17h30 chủ nhật, 18/12/2016

–   Địa điểm: Khách sạn Liberty 4 – 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Miễn phí vào cửa hoàn toàn & Số lượng tham dự có hạn!!

Các bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ bằng cách đăng ký tham dự theo link sau đây: https://goo.gl/forms/23DnqEVouUDMxDXl2

Hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng DTU để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc