HỘI THẢO “DU HỌC THÔNG MINH, KHÔNG LO TÀI CHÍNH” lần VIII – Việc làm và Định cư: Nỗi lo chung của Du học sinh sau tốt nghiệp

Học tập, làm việc và định cư công khai tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là niềm mong đợi không chỉ của du học học sinh Việt Nam. Dù còn nhiều thử thách và khó khăn, nhưng với nỗ lực và niềm đam mê, các bạn hoàn toàn có thể biến khát khao của mình thành hiện thực…

bannerfacebook

** Click vào hình để đăng ký 

Thực tế cho thấy khả năng định cư sẽ khả thi hơn khi bạn có việc làm sau tốt nghiệp. Việc lựa chọn các chuyên ngành học và chương trình thực tập phù hợp là yếu tố quan trọng trong vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.

DTU xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để các bạn học sinh đang có định hướng du học và tìm kiếm một công việc tốt nơi xứ người và cơ hội định cư tại quốc gia mình yêu mến có cái nhìn toàn diện và chân thực về cơ hội tìm việc làm của các du học sinh sau khi ra trường.

 • Thứ nhất và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Khả năng này phải được chứng thực ngay trong vòng phỏng vấn việc làm, cũng là vòng quyết định.
 • Khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở nước sở tại cũng chính là khả năng hòa nhập trong môi trường, sau thời gian sống, học tập và làm việc tại đây.
 • Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ xảo nghề nghiệp, đảm bảo củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp, bên cạnh tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển.

Hãy cùng DTU tìm hiểu những thông tin về cơ hội nghề nghiệp và định cư ở nước ngoài tại buổi “HỘI THẢO: DU HỌC THÔNG MINH – KHÔNG LO TÀI CHÍNH LẦN VIII”. Hơn thế nữa, đến với buổi hội thảo, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ thực tế nhất từ chính những du học sinh nước ngoài về cuộc sống du học: làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống vừa học vừa làm, làm thế nào để xin được việc sau khi ra trường,…Chính các đại diện trường đến từ nhiều quốc gia cũng sẽ đưa đến cho các bạn đang có dự định du học một cái nhìn rõ nét nhất về đời sống của các du học sinh, chính sách thu hút nhân tài và cơ hội định cư ở từng quốc gia.

DTU kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự Buổi Hội thảo

–   Thời gian: 13h30-17h30 chủ nhật, 18/12/2016

–   Địa điểm: Khách sạn Liberty 4 – 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Đăng kí tham dự TẠI ĐÂY

Nếu có định hướng ở lại làm việc hoặc định cư sau khi tốt nghiệp, trước hết bạn cần phải tìm hiểu chính sách về lao động và nhập cư của mỗi quốc gia.

Các nền kinh tế phát triển có những công ty tuyển dụng nhân viên giúp sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm việc làm thích hợp và cung cấp các dịch vụ cố vấn nghề nghiệp. Nhiều công ty lớn có riêng dịch vụ tuyển dụng nhân viên và đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm quốc tế.

Nhiều quốc gia tạo điều kiện cho các du học sinh đã tốt nghiệp có cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm tại quốc gia vì muốn thu hút nguồn nhân lực trẻ tuổi, có trình độ giáo dục, tay nghề và những khả năng xuất sắc, có thể đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế đất nước. Vì thế rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm theo ý muốn.

Thực tế, cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm của du học sinh sẽ cao hơn khi học các ngành nghề mà ở Quốc gia đó đang thiếu, cần bổ sung nhân lực như: Kế toán, Quản lý nhà hàng – khách sạn; Bếp trưởng; Thời trang may mặc; Điều dưỡng, Kỹ sư…

Hệ thống giáo dục ở các nước tiên tiến luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống cho sinh viên. Học sinh tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp thực tiễn quốc tế để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế, cam kết đầu ra cho sinh viên là truyền thống được duy trì và trở thành một mục tiêu quan trọng trong đảm bảo chất lượng đào tạo. Do đó bằng cấp của các bạn du học sinh được đánh giá cao tại nhiều nước, bạn có nhiều phương án tìm việc thích hợp để thử sức mình bằng cách làm việc tại đất nước bạn học tập hoặc làm việc ở các nước trên thế giới.

Hãy tận dụng cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Nó sẽ giúp cho bạn vững vàng và tự tin ở bất cứ đâu. Đây là thời điểm vàng cho các du học sinh khi có nhiều chính sách mới về việc làm và định cư tại nhiều quốc gia:

 • Chính sách thu hút nguồn nhân lực từ chính phủ Singapore
 • Chính sách định cư hấp dẫn, có nhiều đổi mới tại các bang ở Canada
 • Chính sách mới từ tháng 5/2016 tạo điều kiện sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại Mỹ
 • Chính sách làm việc và định cư hấp dẫn tại các quốc gia Châu Âu: Anh, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Sĩ,…
 • Chính sách việc làm và định cư tại Úc, New Zealand,…

Nếu bạn mong muốn làm việc và định cư sau khi du học tại nước ngoài, hãy đến với hội thảo của DTU để được cập nhật những thông tin mới nhất:

 • Chính sách định cư các nước 2017;
 • Cơ hội ở lại làm việc sau khi du học;
 • Hỗ trợ hoạch định lộ trình du học hợp lí;

Buổi hội thảo hứa hẹn sẽ cập nhật cho các bạn học sinh/ sinh viên du học với những thông tin mới nhất về chính sách việc làm và định cư các nước. Việc cập nhật những thông tin một cách đầy đủ là bước chuẩn bị cho ước mơ học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại đất nước mà các bạn yêu mến một cách toàn diện nhất. Hãy để DTU – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn du học định hướng cho các bạn lộ trình du học và cập nhật những chính sách định cư mới nhất.

Hãy nhanh tay đăng ký tham dự Hội thảo Du học Thông Minh – Không lo tài chính – sự kiện nổi bật nhất năm 2016 để cùng nhau khám phá nhiều và nhiều hơn nữa những giải pháp du học thông minh và chính sách định cư các nước.

Số lượng tham dự có hạn, các bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ bằng cách đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/23DnqEVouUDMxDXl2

Hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng DTU để biết thêm thông tin chi tiết.

08.6276.9647 – 0933.855.031 – 0938.222.036 – 0903005889

Miễn phí vào cửa hoàn toàn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc