KINH NGHIỆM VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH QUỐC

KINH NGHIỆM VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH QUỐC

Du học bằng con đường học bổng có lẽ là ước mơ không của riêng sinh viên nào. Tuy nhiên chặng đường để đến được với nó lại không dễ dàng và đòi hỏi nhiều công sức từ giai đoạn tìm trường, chuẩn bị hồ sơ, bảng điểm, viết luận… Thấy được sự khó khăn đó của học sinh, sinh viên, DTU tổ chức Ngày hội Giáo dục Quốc tế lần thứ XI nhằm đưa đến cho học sinh, sinh viên những thông tin thiết thực về cách viết một bài luận xin học bổng sao cho hiệu quả và thành công.

Để viết được một bài luận ưng ý, bạn cần đầu tư thời gian tối thiểu là một tháng. Đừng bao giờ tham vọng rằng bạn sẽ có được một bài luận hay chỉ sau một vài tiếng đồng hồ. Hãy tưởng tượng bài luận cũng giống như một bản quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn. Bạn cần suy nghĩ để viết cái gì, và viết như thế nào để có thể biến bản thân mình trở thành một best seller product. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức cho từng câu, từng ý trong bài luận của mình.

chi phi du hoc anh quoc cho hoc sinh IDP

  1. Hãy chọn cách mở bài thật ấn tượng

Vào giai đoạn cao điểm của mỗi kì xét duyệt học bổng của mỗi trường, một ngày hội đồng tuyển sinh có thể tiếp nhận và xử lý cả trăm thư xin học bổng. Ai cũng xuất sắc, ai cũng xứng đáng nhận học bổng, vậy bạn phải làm sao để thực sụ nổi bật, để giữ cho người đọc dừng lại ở bài luận của bạn mà không thẳng tay xếp nó sang một góc? Họ sẽ không dừng lại quá lâu để đọc hết cả bài luân dài của bạn nếu như họ không thấy hứng thú và ấn tượng. Vì vậy hãy gây ấn tượng thật mạnh với họ ngay từ câu mở đầu.

email-xin-viec-an-tuong-va-hieu-qua

  1. Hãy trở thành một người bán hàng tài ba

Tại sao tôi lại nói như vậy? Đơn giản bởi một người bán hàng giỏi là một người biết nêu bật lên nhưng ưu điểm vượt trội của sản phẩm mà họ bán để thuyết phục khách hàng chọn mua. Giờ là lúc bạn cần thể hiện rõ tất cả nhưng mặt mạnh, những điểm khác biệt của bạn để thuyết phục ban giám khảo lựa chọn bạn. Vấn đề mấu chốt ở đây là khả năng thuyết phục của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng bài luận giống như một bài văn trần thuật về những thành tích bản thân. Điều đó không sai nhưng chưa đủ. Nếu như bạn quá sa đà vào phần kể thành tích thì người đọc sẽ thấy rất nhàm chán. Hãy biết chọn lọc những thành tích nổi bật và liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn đang muốn xin học bổng. Ngoài ra, không nên chỉ nêu thành tích của bạn một cách đơn thuần giống như mục điểm sự kiện của mỗi bản tin tối mà hãy tập trung để thể hiện cho người đọc thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để có được thành tích đó và thánh tích đó có ý nghĩa cũng như sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

Một phần quan trọng không kém, theo tôi, đó là những kinh nghiệm bản thân. Có thể là kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm hoạt động tình nguyện, hoặc các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia… Bạn nên lưu ý chỉ nên chọn những kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn định xin học bổng, đến mục đích tương lai của bạn.

Tiếp theo bạn có thể trình bày về ước mơ, dự định của bạn trong tương lai hoặc vì sao bạn lại quyết định chọn khóa học này. Đây có lẽ là phần các bạn có thể tự do thể hiện mình nhất. Hãy thuyết phục hội đồng xét duyệt rằng khóa học của họ là con đường tốt nhất đưa bạn đến được với những hoài bão của mình và bạn có đủ năng lực để bước đi và thành công trên con đường đó.ư

3-điều-tâm-niệm-để-trở-thành-chuyên-gia-bán-hàng-thành-công-03-1024x741

  1. Hãy tham khảo ý kiến

Sau khi hoàn thành bài luận, đừng vội đem nộp ngay. Bạn hãy in ra nhiều bản và nhờ một số người đọc và nhận xét. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một điều rằng: hãy lựa chọn người để nhờ. Không phải ai cũng có thể cho bạn những nhận xét chính xác. Hãy tìm đến với những người thực sự hiểu bạn hoặc những người có kinh nghiệm như thầy cô giáo hoặc giáo sư của bạn. Hãy ghi nhận tất cả những ý kiến góp ý của họ để hoàn chỉnh bài luận của mình.

du-hoc-anh-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Để được tư vấn thêm những cách viết một bài luận xin học bổng hiệu quả, hãy đến tham dự Ngày hội Giáo dục Quốc tế lần XI bằng cách đăng ký vào đường link dưới đây: http://bit.ly/2lRqPpe

Ngày hội Giáo dục Quốc tế lần X sẽ được tổ chức tại:

  1. Hồ Chí Minh
  • Địa điểm: Khách sạn Majestic, Số 1 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Hồ Chí Minh
  • Thời gian: 13:30 – 17:30, Chủ nhật ngày 26/03/2017

Bên cạnh đó, tại ngày hội này, các bạn có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện đến từ những trường đại học hàng đầu của Singapore, Mỹ, Úc, Anh, Đức, Tây Ban Nha,… và được cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học, khóa học, trường học, yêu cầu nhập học, các cơ hội học bổng lên đến 100% học phí và chương trình hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế, những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Khi tham dự, các bạn sẽ được nhận các phần quà hấp dẫn từ DTU và các trường đại học danh tiếng như học bổng, máy tính bảng Ipad, vé máy bay,và nhiều món quà giá trị khác.

Số lượng tham dự có hạn, các bạn vui lòng đăng ký giữ chỗ bằng cách click vào đường link dưới đây: http://bit.ly/2lRqPpe

Đối với các bạn ở xa, các bạn có thể gửi các câu hỏi đến hộp mail info@dtu.com.vn hoặc theo dõi www.facebook.com/DuHocDTU để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc. Hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng DTU để biết thêm thông tin chi tiết.

Với những lợi ích đã nêu trên, ngày hội du học Eduacation for Future XI là một cơ hội không thể bỏ qua đối với các học sinh, sinh viên mong muốn có được thành công trong tương lai. Hẹn gặp bạn tại ngày hội du học này.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc