Tìm hiểu du hoc New Zealand

Theo nghiên cứu về chi phí sinh hoạt tại các thành phố trên thế giới chi phí sinh hoạt tại các thành phố New Zealand được xếp hạng thấp nhất so với các thành phố chính tại khu vực Châu á Thái Bình Dương.

Du học New Zealand để lại dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế bằng hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại. Mỗi năm có khoảng hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục đã chọn học tập tại nơi đây để khai thác những ý tưởng mới từ những chương trình học tiên tiến, giúp họ luôn ở vị trí tiên phong trên thị trường việc làm trong tưong lai.

Tuy nhiên cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới diễn ra năm 2009 cùng với việc học phí liên tục tăng, chi phí sinh hoạt đắt đỏ, giá cả thực phẩm leo thang đã ảnh hưởng không nhỏ đến phụ huynh và học sinh khi phải cân nhắc việc du học tự túc. Thêm vào đó sự không ổn định của đồng đô la Mỹ & Úc cộng với chính sách visa Úc ngày càng thắt chặt hơn đã gây rất nhiều khó khăn cho học sinh sinh viên Việt Nam khi muốn đến du học tại các quốc gia này.Do đó nhu cầu tìm kiếm một nơi học tập có chất lượng cao, môi trường giáo dục tốt, an toàn và đặc biệt chi phí thấp là bài toán khó cho nhiều phụ huynh và học sinh ở Việt Nam. Và New Zealand đã nổi lên như điểm đến du học hoàn hảo cho du học sinh trên thế giới. Năm 2009, ở New Zealand có tất cả 93,505 du học sinh quốc tế theo học tự túc tại đây, và con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Tại sao bạn nên chọn du học New Zealand

Giáo dục New Zealand
Giáo dục New Zealand chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Du học tại quốc gia này bạn sẽ có cơ hội được hoà nhập vào nền giáo dục tiến bộ luôn hướng đến sự hoàn thiện, được sử dụng các trang thiết bị học tập hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp bạn phát huy tối đa năng lực bản thân.

– Trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ tư là một trong số những dạng viện đào tạo tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó, nhiều trường cao đẳng, viện công nghệ và trường đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ. Có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và 83 trường Anh ngữ tư. Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1 – 48 tuần.

– Trung học

Hệ thống giáo dục trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên: high school, grammar school và college), từ lớp 9 đến lớp 13 (13 đến 18 tuổi) cung cấp chương trình giáo dục đa dạng.

– Đại học và Sau đại học

Ở New Zealand có 8 trường đại học quốc gia cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và ngành nghề. Các  trường đại học ở New Zealand là đại học đa ngành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên mỗi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt như y khoa, công nghệ, luật, máy tính, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường. Tất cả các trường của New Zealand đều thuộc nhà nước, và phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiệm ngặt.

Học phí và chi phí Du học New Zealand

Bạn sẽ thực sự bị ngạc nhiên khi biết rằng chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand rất thấp so với Mỹ, Úc và ngang bằng với du học tại Singapore cho tất cả các cấp học từ Trung học đến sau Đại học.

Chi phí học tập

 • Chương trình phổ thông trung học: khoảng 12.000 NZ$/Năm.
 • Dự bị Đại học (1 năm): 17.000 NZ$ – 18.500 NZ$/Năm
 • Đại học (3 – 4 năm) : 14.000 NZ$ – 26.000 NZ$/Năm
 • Sau Đại học (1 – 2 năm): 15.000 NZ$ – 25.000 NZ$/Năm

Chi phí sinh hoạt gồm ăn uống và nhà ở

Sinh viên quốc tế phải chi khoảng 8.500 – 10.000 NZ$/năm cho ăn ở, mua sách vở và một số hoạt động vui chơi giải trí.

 • Khu ký túc xá tại trường: chi phí ăn ở là 145 – NZ$/tuần
 • Căn hộ (flat): có thể ở một mình hay ghép hòng với các sinh viên khác, chi phí từ 65 – 115 NZ$/tuần
 • Home stay (ở với gia đình người New Zealand): 130 – 180 NZ$/tuần, bạn sẽ được phục vụ bữa sáng và bữa tối vào ngày thường và 3 bữa/ngày vào ngày nghỉ. Hình thức Home stay khá tốt cho du học sinh vì được tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn giúp sinh viên cải tiến nhanh chóng trình độ Anh ngữ và học hỏi các đời sống thực tại New Zealand.

Tổng cộng chi phí học tại New Zealand trong một năm (1 NZD = 13.600 VND)

 • Trung học: 23,000 – 27,000 NZ$
 • Cao đẳng: 27,000 – 29,000 NZ$
 • Đại học: 31,000 – 36,000 NZ$

Theo nghiên cứu về chi phí sinh hoạt tại các thành phố trên thế giới công bố ngày 30/06/2010, chi phí sinh hoạt tại các thành phố New Zealand được sếp hạng thấp nhất so với các thành phố chính tại khu vực Châu á Thái Bình Dương là nước có chi phí sinh hoạt khá dễ chịu, đặc biệt 2 thành phố lớn là Wellington (163)và Wellington (149) có mức chi phí sinh hoạt khá dễ chịu.

Tìm hiểu du học New Zealand

Visa du học New Zealand
Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu học tập tại New Zeland ngày càng gia tăng, từ 1/7/2007, chính sách cấp Visa du học đã được thay đổi. Theo đó, các thủ tục xin cấp visa sinh viên cũng đã được đơn giản hoá và việc chứng minh tài chính cũng đã dễ dàng hơn trước đây. Theo như thông tin được cập nhật mới nhất từ Văn phòng visa của Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh, 85% hồ sơ xin visa du học sinh đã được cấp visa. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến New Zealand để nhận được nền giáo dục chất lượng cao tại đây.

Kể từ ngày 31/5/2010 Lệ phí xét duyệt Visa đến New Zealand thay đổi như sau:

 • Phí mới: 150USD
 • Phí cũ: 130USD

Việc làm khi du học New Zealand

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại New Zealand
Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc