DU HỌC ANH

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ANH

Nước Anh từng được mệnh danh là “đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn”, là trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Anh là nơi khởi nguồn cho ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay, tiếng Anh. Một nền giáo dục hàng đầu thế giới, với chuyên ngành đa dạng, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại tạo nên nét nổi bật ở Anh thu hút hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên từ các nước hằng năm.

Xem thêm Du Học DTU trên truyền thông: www.bitly.com/DTUVN

I. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Giáo dục tại Anh được xem là trách nhiệm của Bộ Giáo Dục, song quản lý thường ngày và tài trợ cho các trường lại trách nhiệm của chính quyền địa phương. Giáo dục công miễn phí được tiến hành dần dần từ những năm 1870 – 1944 và giáo dục là bắt buộc đối với những ai trong độ tuổi 5 -16. Năm 2011, TIMSS xếp hạng học sinh 13 – 14 tuổi tại Anh và xứ Wales đứng thứ 10 thế giới về Toán và thứ 9 về Khoa học. Vương Quốc Anh có 9 trường đại học nằm trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu theo xếp hạng của Times Higher Education, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Các trường đại học nổi tiếng nước Anh bao gồm Oxford, Cambridge – là hai ngôi trường lâu đời nước Anh với lịch sử hơn 8 thế kỷ. The King’s School, Canterbury và Rochester là các trường lâu đời nhất tại các quốc gia nói tiếng Anh.

>> Lời khen tặng của hàng nghìn du học sinh dành cho DTU

1. Tiểu học (5 – 11 tuổi)

Thời gian: 6 năm, từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 5

Năm thứ nhất và thứ hai là bậc “mẫu giáo”

Từ năm thứ ba đến năm thứ sáu là bậc “tiểu học”

Giáo dục bắt buộc ở Anh bắt đầu vào bậc tiểu học lúc 5 tuổi. Học sinh tiểu học sẽ học từ năm nhất lên đến năm thứ sáu mà không phải qua một kỳ thi nào, tuy nhiên sẽ có cuộc kiểm tra khả năng học sinh khi lên 7 tuổi. Học sinh được chú trọng vào việc học bằng cách tự khám phá hơn là học thuộc lòng. Học sinh sẽ học những môn bắt buộc như tiếng Anh, toán, khoa học, cũng như những môn học nền tảng như lịch sử, địa lý, nhạc, nghệ thuật và giáo dục thể chất.

>> Hình ảnh những chuyến công tác của DTU tại Oxford và Cambridge – Anh Quốc

2. Trung học (11 – 16 tuổi)

Thời gian: 5 năm, từ bậc 1 đến bậc 5 (lớp 6 đến hết lớp 10)

Những năm học được gọi là “bậc”

Ở bậc 4, học sinh sẽ học để thi “GCSE” (9 hay 10 môn học)

Các kỳ thi GCSE diễn ra vào cuối bậc 5

Học sinh bắt đầu học trung học vào năm 11 tuổi, đây là chương trình bắt buộc năm năm (hay còn gọi là “bậc”). Từ bậc một lên đến bậc năm (hay lớp 6 đến lớp 10), học sinh trung học sẽ củng cố kiến thức với những môn đã học ở bậc tiểu học, thêm vào ít nhất một ngoại ngữ. Vào bậc 4, họ bắt đầu chuẩn bị cho một loạt những kỳ thi được gọi là Chứng chỉ Giáo dục Trung học (gọi tắt là GCSEs). Học sinh được kiểm tra dựa trên khoảng 9 hay 10 môn học tùy theo lựa chọn của họ.

>> Tìm kiếm trường Anh quốc tại cỗ máy tìm trường du học không giới hạn của DTU: http://duhocnhe.com/map/?keyword=&location=18449&category=

3. Chứng Chỉ A (A Level) ở Bậc 6 Trung học (16 – 18 tuổi)

Thời gian: 2 năm

Yêu cầu: Học học hết lớp 10, đủ 16 tuổi

Năm thứ nhất được gọi là “Bậc 6 cơ bản”, năm thứ hai được gọi là “Bậc 6 nâng cao”

Học sinh bắt đầu học để thi “Chứng chỉ A” (với 3 hay 4 môn học)

Các kỳ thi “Chứng chỉ A” diễn ra vào cuối năm thứ nhất và năm thứ hai và điểm kết hợp là kết quả cuối cùng cho những Chứng Chỉ A.

Sau các kỳ thi GCSEs, học sinh có thể rời trường trung học để chuẩn bị đi làm, theo đuổi chương trình đào tạo ở trường kỹ thuật hay dạy nghề, hoặc có thể tiếp tục học thêm hai năm để chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào đại học, được gọi là “Chứng Chỉ A”. Thông thường, một sinh viên tiền đại học sẽ chuẩn bị cho khoảng ba hay bốn kỳ thi Chứng chỉ A. Những kỳ thi này được thực hiện ở những trường chuẩn được gọi là những trường Trung học Bậc 6. Điểm trong kỳ thi Chứng Chỉ A càng cao thì sinh viên càng có nhiều cơ hội vào được trường đại học mình chọn lựa.

>> Hình ảnh Du học DTU tại London, Birmingham, Bath – Anh Quốc

4. Chứng chỉ nghề

Thời gian: từ 1 đến 2 năm

Tập trung vào các khóa học về kỹ năng và định hướng nghề nghiệp. Bằng cấp của bậc học này bao gồm: BTEC diploma, các văn bằng A-levels về dạy nghề và các chứng chỉ tương đương. Những khóa học này thường được giảng dạy tại các học viện và trường đại học. Điểm độc đáo của các khóa học này là sự đa dạng về môn học và yêu cầu đầu vào linh hoạt được xét theo khả năng học vấn và kinh nghiệm của người học. Đa số các khoá học chỉ yêu cầu IELTS 5.5. Tốt nghiệp các khoá học này, ngoài kỹ năng chuyên môn, khả năng tiếng Anh nhuần nhuyễn, du học sinh còn có kinh nghiệm thực tiễn qua các công việc part-time và các giờ thực hành tại trường. 

Sinh viên có thể lựa chọn đi làm ngay hoặc học tiếp lên các trường ĐH có liên thông mà không phải qua khóa học dự bị nào.

5. Bằng Cử nhân (18 tuổi trở lên)

Thời gian: 3 hay 4 năm

Các năm học được chia thành hai hay ba học kỳ.

Sau khi kết thúc được cấp Bằng Cử nhân.

Sinh viên học những môn trong lĩnh vực chuyên ngành lựa chọn và dự những kỳ thi vào cuối học kỳ.

Ở trình độ đại học, sinh viên Anh thường theo đuổi chương trình bằng Cử nhân trong lĩnh vực nghệ thuật hay khoa học. Những chương trình này thường kéo dài 3 năm. Các chương trình đại học có bao gồm thực tập tại các doanh nghiệp thường kéo dài thêm 1 năm và được biết đến như những khóa học xen kẽ thực tập (sandwich courses). Thời gian của các khóa học về y khoa, dược khoa và kiến trúc dài hơn và thường là 5 năm. Trong thời gian đó sinh viên hoàn thành những khóa học và những bài tập được hướng dẫn trong lĩnh vực học tập của mình. Sinh viên tốt nghiệp thường phải qua được kỳ thi cuối khóa. Yêu cầu đầu vào cho sinh viên quốc tế bao gồm Anh văn thông thạo (tối thiểu IELTS 6.0), một năm học bổ sung cho bậc học phổ thông, thường được biết như Năm Dự Bị Đại học, hay những điểm thi Chứng Chỉ A thật tốt.

>> Chia sẻ của bạn Nguyễn Thùy Anh – nhận học bổng 100% Đại học GSM London, Anh Quốc

6. Thạc Sĩ, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Tiến sĩ (21 tuổi trở lên)

Học sau đại học là bước kế tiếp của bậc đại học. Những bằng cấp thạc sĩ truyền thống thường thiên về nghệ thuật (MA) hay khoa học (MSc). Bằng thạc sĩ đang ngày càng phổ biến hiện nay là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Chương trình Thạc sĩ thường kéo dài từ một đến hai năm và đều đòi hỏi sinh viên làm bài thi cuối khóa cộng với đề tài tốt nghiệp. Một vài ngành nghề chuyên môn, nghiên cứu, và học thuật đòi hỏi phải hoàn thành một chương trình tiến sĩ, hay PhD, bao gồm 4 hay 5 năm học nâng cao, nghiên cứu và một bài luận văn chính thức.

Với sinh viên quốc tế, hầu hết những chương trình Thạc sĩ hay Tiến sĩ đều yêu cầu họ có bằng đại học được công nhận và Anh ngữ thông thạo (trình độ IELTS 6.5). Đối với chương trình MBA, bạn cũng cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

Một năm học thường diễn ra từ cuối tháng Chín đến cuối tháng Bảy với một kỳ nghỉ hai tháng trong suốt mùa hè.

II. CHI PHÍ DU HỌC ANH

 1. Học phí theo cấp bậc:
Tiếng Anh/tuần PTTH/năm A Level/năm Cao đẳng/năm Đại học/năm Sau ĐH/năm
150 –  300 6000 – 15000 4000 – 8000 5000 – 10000 6000 –  20000 6000  –  30000

 1. Học phí tính theo các khóa học:
Khóa học Học phí (năm)
Dự bị £4.000 đến £12.000 
AS và A-levels £4.000 đến £8.000 
Nghệ thuật £7.000 đến £9.000
Khoa học £7.500 đến £12.000 
Y khoa £10.000 đến £21.000
MBA £4.000 đến hơn £30.000 
Bằng hướng nghiệp BTEC và các khóa học nghề khác £4.000 đến £6.000
HNC/HNDs (Chứng chỉ / Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia) £5.000 đến £10.000
 1. Chi phí sinh hoạt:

Đi du học Anh các du học sinh sẽ có mức phí sinh hoạt tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn.

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Sinh hoạt phí cho sinh viên sống cùng gia đình sẽ cao hơn sinh viên sống độc thân.

Dưới đây là những thông tin sơ bộ về mức sinh hoạt phí (như tiền thuê nhà, tiền điện, lò sưởi, thức ăn, đi lại hàng ngày, quần áo, giải trí, sách vở và các phụ phí khác) cho một sinh viên độc thân trong 9 tháng học.

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

 • Ở London: £6.763 (9.806 USD)/năm; £751 (1.089 USD)/tháng.
 • Ngoài London: £5.375 (7.794 USD)/năm; £597 (866 USD)/tháng.
 • Homestay (sống ở nhà dân) : £300  –  £500/ tháng
 • Ký túc xá: £200  –  £350/ tháng
 • Phí ghi danh khoảng : £100

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin du học Anh nhé.

 • Du Học DTU là một trong số ít công ty tư vấn du học được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép.
 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
 • Chúng tôi tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi. ​Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
 • Đặc biệt, ban giám đốc của DTU hoàn toàn là những cựu du học sinh đạt học bổng du học, đạt nhiều thành tựu trong học tập và sự nghiệp, hãy tham khảo: http://dtu.com.vn/ban-giam-doc/ .
 • Anh Nguyễn Trung Tú, giám đốc marketing của DTU, đã đặt chân đến hơn 100 thành phố tại 30 quốc gia. Và đây là thông tin giới thiệu của anh Tú: www.dtu.com.vn/nguyen-trung-tu

Ưu đãi du học Anh với DTU

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC ANH?

1. Lựa chọn nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Bạn có biết:

– 4 trong 6 trường đại học đứng đầu thế giới là trường của Vương quốc Anh (Xếp hạng đại học thế giới, QS).

– Các nhà khoa học và cơ sở đào tạo của Anh đã giành gần 100 giải Nobel cho những thành tích khoa học của mình.

– Hơn 92% sinh viên sau đại học tại Vương quốc Anh đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy.

– Cứ 10 người đứng đầu các chính phủ hiện nay (tổng thống, thủ tướng, và người đứng đầu hoàng gia) thì có 1 người đã hoàn thành khóa đại học ở Vương quốc Anh. Vương quốc Anh nổi tiếng trứ danh với tên gọi “cái nôi đào tạo nhân tài của thế giới”.

2. Sandwich year – Bạn có quan tâm?

Sandwich year là khóa học bao gồm 1 năm thực tập có hưởng lương tại các công ty ở Anh hoặc một quốc gia khác tại châu Âu, Bắc Mỹ, Úc hoặc châu Á, như: Microsoft UK, GE Capital Solutions, Walt Disney Company, Nissan Motors, Amadeus,…Tuy nhiên, vì không biết hoặc không được tư vấn, nhiều bạn sinh viên đã bỏ qua cơ hội này.

3. Rút ngắn thời gian học tập

Các chương trình đại học ở Anh chỉ kéo dài 2 – 3 năm và các khóa học thạc sỹ chỉ kéo dài 1 năm, so với các khóa học đại học 4 năm và thạc sỹ 2 năm ở hầu hết các quốc gia khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc và kiếm tiền sớm.

4. Chi phí học tập phù hợp

Học phí trung bình cho bậc đại học và thạc sỹ ở Anh là 11,000 – 12,000/năm. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học với mức phí thấp hơn, dao động từ 7,000 – 9,000. Du học Anh đối với nhiều du học sinh Việt Nam có thể khá đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ lưỡng và tận dụng những khoản thu nhập khác, các bạn có thể thực hiện giấc mơ du học và khám phá đất nước nổi tiếng này.

5. Học bổng đa dạng và hấp dẫn

Sinh viên quốc tế luôn bị hấp dẫn bởi các suất học bổng lớn của Anh quốc.  Các trường ở Anh thường có hỗ trợ tài chính từ 10% – 50% học phí, tùy trường và loại hình đào tạo, cũng có trường hỗ trợ đến 100% học phí.
Xem thêm tại mục “Học bổng và ưu đãi”

6. Sự đa dạng về khóa học

Vương quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với các lựa chọn chuyên ngành học vô cùng phong phú, trong đó phải kể đến các ngành học thế mạnh nhất ở Anh, bao gồm: Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật, Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông.

7. Cơ hội khám phá hàng ngàn địa danh tuyệt vời

Truy dấu vết thám tử Sherlock Holmes ở London, đến thăm quán café Elephant House (Edinburgh, Scotland) – nơi nhà văn J.K.Rowling từng ngồi viết ‘Harry Potter’, …Hãy đến đây, để khám phá một Vương quốc Anh – Đất nước của Hoàng gia, một đất nước của nền giáo dục danh giá, khám phá một Scotland  – xứ sở của rượu Whisky thơm nồng và những người đàn ông mặc váy.    Nước Anh – với bề dày lịch sử hơn 6500 tuổi – là nơi để trải nghiệm nhiều điều ấn tượng mà có thể bạn chưa từng gặp trên các hành trình du ngoạn trước đây.

ƯU ĐÃI DU HỌC ANH TỪ DTU

Khi lựa chọn đăng ký làm hồ sơ du học Anh tại DTU, quý phụ huynh – học sinh/ sinh viên sẽ nhận được ưu đãi trọn gói tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ DTU, bao gồm:

❤️ Được học miễn phí 3 tháng khóa học TÔI KHÁC BIỆT QUỐC TẾ khi đăng ký du học với DTU. (Hãy liên hệ DTU để biết hạn cuối ưu đãi này)

🌟 Tư vấn chọn trường học phù hợp với học sinh/ sinh viên.

👍 Chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin nhập học cho học sinh/ sinh viên hoàn toàn miễn phí.

👍Hướng dẫn cách thức làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ toàn bộ khâu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trung học, dự bị đại học, đại học, thạc sỹ.

🌟 Hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm nhà ở.

Hỗ trợ xin visa du học Anh thành công.

🌏 Gia nhập cộng đồng Overseas Students của DTU với hơn 18,000 thành viên. Là cơ hội tốt nhất để hội nhập với sinh viên quốc tế.

👍Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc

Hãy liên lạc ngay với chuyên viên tư vấn du học của DTU, để bắt đầu hành trang du học của mình ngay hôm nay các bạn nhé:

CÔNG TY DU HỌC DTU
Địa chỉ văn phòng chính Hồ Chí Minh: 181 đường Cao Thắng, P.12, Q.10, HCM, Việt Nam (lầu 7 – phòng 36, tòa nhà Charmington La Pointe)
Hotline: 0938.222.036 – 0971.383.430
Email: info@dtu.com.vn
Website: http://www.dtu.com.vn
Facebook: https://facebook.com/duhocDTU hoặc https://facebook.com/loptiengDucDTU

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc