Du học Áo

Tổng quan về du học Áo

Đất nước Áo xinh đẹp nằm ở vị trí trung tâm châu Âu, ngã ba giao lưu văn hóa và kinh tế thế giới, đồng thời là nơi nổi tiếng về lịch sử lâu đời, đa dạng trong văn hóa, nghệ thuật, văn học và triết học. Có thể nói Cộng hòa Áo được xem là đất nước có nền kinh tế phát triển với phúc lợi xã hội cao nhất trên thế giới do đó việc phát triển giáo dục cũng được là yếu tố then chốt tạo nên thành quả như ngày nay. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn chi du học sinh trên toàn thế giới muốn tìm hiểu văn hóa và tiếp cận nền giáo dục bậc nhất châu Âu.

>> Hình ảnh Du học DTU công tác tại Vienna, Áo

>> Lời khen tặng của hàng nghìn du học sinh dành cho DTU

Hãy nghe lời chia sẻ của du học sinh Áo về DTU

NGUYỄN THỊ VIỆT LOAN, ĐÃ ĐẠT VISA DU HỌC ÁO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CHUYÊN NGÀNH MANAGEMENT AND ECONOMICS

Yêu Châu Âu đến nổi nằm mơ cũng thấy mình đang đi học ở Áo, Việt Loan kể lại trong reo mừng lên khi bạn nhận được visa du học Áo, ước mơ chạm đến cánh cửa đại học cũng đã thành hiện thực rồi cô học trò

Loan chia sẻ: “Lúc đầu mình mong muốn được du học Đức, nhưng vì một vài lý do, ngỡ rằng ước mơ du học Đức đã phải gác lại, nhưng đến với DTU, mình đã được tư vấn lựa chọn con đường khác phù hợp hơn. 2 năm để chuẩn bị tiếng Đức B1 và nộp hồ sơ xin học Đại học, đôi khi mình cảm thấy học tiếng Đức sao mà khó nuốt quá, liệu mình có tiếp tục được không? Nhưng nhờ sự động viên của thầy và chị tư vấn, mình thật sự đã vực dậy, cố gắng nhiều hơn nữa và tấm Visa Áo là thành quả mình đạt được sau bao này chăm chỉ học hành.

Mình rất yêu quý các anh/chị ở du học DTU, nhờ mọi người định hướng rõ lộ trình đi học và hướng dẫn tận tình về hồ sơ xin visa, xin giấy thường trú ở Áo, mình có thể an tâm và tập trung hết công lực vào học tiếng Đức. Cảm ơn chị Cương và anh Trí đã luôn tận tình giúp đỡ, giúp em vượt qua tâm lý tự ti của mình. Một lần nữa em vô cùng cảm ơn mọi người đã giúp em đạt giấc mơ đi du học”

Hệ thống giáo dục Áo

Giáo dục Áo là sự kết hợp giữa nền giáo dục đại học lâu đời với các nghiên cứu hiện đại. Các cơ sở giáo dục đại học ở Áo cung cấp chương trình học với chất lượng ngày càng cao. Du học tại Áo bạn có thể lựa chọn nghiên cứu tại các trường đại học “thông thường” hay các trường đại học nghệ thuật, đại học nghệ thuật, đại học khoa học ứng dụng, đại học tư nhân hoặc các trường đại học, cao đẳng sư phạm.

Chương trình đại học thường kéo dài từ 3 – 4 năm, còn bậc thạc sỹ kéo dài 2 năm.

Trường đại học ở Áo có 2 học kì chính một năm, gồm học kỳ mùa hè: từ Tháng 3 – Tháng 6 và học kỳ mùa đông: từ Tháng 9 – Tháng 11. Hạn đăng kí học cho học kì mùa hè là ngày 1/2 và hạn đăng kí cho học kì mùa đông 1/9.

>> Đức – Thiên đường của du học sinh

>> Tổng quan về du học Anh

>> Cỗ máy tìm kiếm trường du học không giới hạn của DTU: http://duhocnhe.com/

>> Xem thêm Du Học DTU trên truyền thông: www.bitly.com/DTUVN

Học phí du học Áo

Chính phủ Áo chưa hoàn toàn ban hành luật miễn học phí như tại Đức. Không chỉ sinh viên nước ngoài mà sinh viên bản địa cũng phải đóng một mức học phí nhất định cho từng kì học.

Các loại phí cơ bản mà bạn phải đóng:

– Phí quản lý sinh viên (Öh Beitrag): 18,70 Euro/học kì

– Học phí: 726,72 Euro/học kỳ áp dụng cho sinh viên ngoài khối châu Âu.

Chi phí sinh hoạt Áo

Chi phí sinh hoạt ở Áo khoảng 500 – 700 euro/tháng. Chi phí này đã bao gồm tiền phí bảo hiểm, chi phí ăn uống, tiền nhà và các sinh hoạt phí khác. Mức chi phí này còn tùy thuộc vào khả năng chi tiêu và mức sinh hoạt của từng bạn.

Bạn có thể ở kí túc xá hoặc thuê nhà riêng khi sang bên Áo. Việc thuê nhà riêng là khá khó và cần một sự may mắn nhất định để chủ nhà có thể chọn mình vì số lượng người thuê nhà là khá lớn. Ngoài ra bạn cần phải đặt cọc tiền nhà khoảng 2 tháng.

Thông tin về nhà ở bạn có thể truy cập vào trang chủ của công ty quản lý nhà Oead OeAD-Wohnraumverwaltung.

Chi phí thuê nhà trung bình là 400 euro/tháng.

Điều kiện du học Áo

– Chương trình học đại học: Các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt nam hoặc bạn đang học đại học ở Việt Nam.

– Chương trình học thạc sĩ: Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của 1 trường đại học (là một lợi thế).

– Chương trình tiến sĩ: các bạn sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đại học 4 năm (diplom), chương trình Master hoặc tương đương.

Yêu cầu về tiếng Đức: Đa số các trường đại học ở Áo yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu là B2 để có thể học trực tiếp vào chương trình đại học của Áo. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải chứng minh trình độ tiếng ngay từ lúc xin trường, vì các trường đại học ở Áo cho bạn cơ hội sang đây học để đạt đến trình độ tiếng B2/C1 trước khi bắt đầu chương trình đại học chính quy.

Quy trình làm hồ sơ du học Áo

– Bước 1: Mở 1 tài khoản online tại trang đăng kí học của trường và cung cấp các thông tin cá nhân và tải các giấy tờ học vấn cũng như các giấy tờ liên quan đã được Scan .

– Bước 2: Gửi bản cứng giấy tờ học vấn và đơn đăng kí học đến phòng quản lý sinh viên của trường.

Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài đến 12 tuần.

Kết quả được thông báo qua Email và đường bưu điện.

– Bước 3: Sau khi đã có giấy báo nhập học bạn có thể tiến hành làm thủ tục xin giấy phép cư trú (GPCT) và xin visa được rồi.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Hồ sơ cần thiết

Tất cả các giấy tờ, bằng cấp không phải bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, cần được Dịch thuật, Công chứng và Hợp pháp Hóa lãnh sự. Phí cho một bản của Giấy tờ cần Hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Áo là 40 Euro. Nên bạn cần mang theo nhiều tiền một chút (trả bằng tiền Việt).

Giấy tờ cần nộp để xin GPCT bao gồm:

 1. Ảnh màu (3,5 x 4,5)
 2. Hộ chiếu (Có chữ kícủa người sở hữu Hộ chiếu)
 3. Giấy Khai Sinh*
 4. Phiếu lí lịch Tư pháp*
 5. Giấy báo nhập học của một trường Đại học, Cao đẳng của Áo
 6. Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm, tài khoản Ngân hàng).
 7. Bản cam kết tham dự các khóa học hòa nhập (Mẫu đơn tải xuống xem ở cuối bài)
 8. Hợp đồng thuê nhà
 9. Trong trường hợp có người bảo lãnh, thì thay vì Chứng minh về tài chính (Mục 6) và Hợp đồng thuê nhà (mục 8), có thể nộp Bảo lãnh (Haftungserklärung) của người mời. Chữ kí của Người mời phải được công chứng ở Tòa án hoặc Phòng công chứng của Áo).
 10. Đối với trường hợp có người mời, cần trình Bản sao Hộ chiếu Áo của người mời. Nếu người mời là người Việt Nam, cần trình Giấy phép cư trú còn hiệu lực và Hộ chiếu Việt Nam.

* Chú ý: Giấy Khai Sinh và Phiếu lí lịch Tư pháp cần phải được Hợp pháp hóa lãnh sự. Phí cho 1 bản là 40 Euro (có thể có thay đổi).

Sau khi có thông báo của bên Áo là bạn sẽ được cấp Giấy phép cư trú, tiếp theo là xin Thị thực.

Các giấy tờ xin thị thực bao gồm:

 1. Mẫu đơn xin visa
 2. Hai (02) ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (3,5 x 4,5: nền trắng)
 3. Hộ chiếu
 4. Vé máy bay

Mẫu đơn cam kết tham gia khóa học hòa nhập tại đây: https://goo.gl/S8Upb6  

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin du học Áo nhé!

  • Du Học DTU được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép, và được công nhận bởi tổ chức quốc tế ICEF – chuyên đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín của các công ty du học.
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
  • Chúng tôi tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi. ​Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
  • Đặc biệt, ban giám đốc của DTU hoàn toàn là những cựu du học sinh đạt học bổng du học, đạt nhiều thành tựu trong học tập và sự nghiệp, hãy tham khảo: http://dtu.com.vn/ban-giam-doc/
 • Anh Nguyễn Trung Tú, Giám đốc marketing của DTU, đã đặt chân đến hơn 100 thành phố tại 30 quốc gia trên thế giới. Và đây là thông tin giới thiệu của anh Tú: dtu.com.vn/nguyen-trung-tu
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc