DU HỌC BẬC TRUNG HỌC

Xu hướng du học từ bậc trung học tại các nước phát triển

Những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều phụ huynh Việt cho con em mình du học ngay từ bậc trung học tại các nước như Mỹ, Anh Quốc, Canada, Singapore Úc, New Zealand… Điều này có thật sự tốt cho các em khi phải sống độc lập khi còn quá nhỏ?

Du học từ bậc trung học có phải quá sớm?

Thực tế, thời điểm để trẻ có thể đón nhận được kiến thức mới là khi trẻ đã có được nền tảng căn bản về trí não lẫn thể lực. Theo một nghiên cứu khoa học, trẻ em trên 8 tuổi mới có thể đạt đủ 2 điều kiện trên để sống tự lập trong một môi trường mới. Đối với việc cho trẻ du học từ bậc tiểu, các em còn quá non nớt cho nên cần có ba mẹ đi cùng. Do đó, việc này thì lại phù các phụ huynh có nhu cầu định cư dại hạn tại nước ngoài.

Tuy nhiên, du học bậc trung học được xem là lựa chọn thích hợp với học sinh – sinh viên Việt Nam. Cũng theo như nghiên cứu trên, trẻ từ 8 -18 tuổi là đối tượng có nhu cầu tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện nói chung và nhân cách nói riêng. Trong giai đoạn này, các em khá nhạy bén và dễ thích nghi với sự thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập cho đến sự khác biệt về văn hóa. Hơn nữa, khi so sánh phương pháp nuôi dạy con cái giữa các nước phương Tây và các nước Á Đông, thì ở phương Tây, các ông bố bà mẹ thường khuyến khích các con tự lập từ nhỏ, cho các bé vui chơi khám phá, làm công việc nhà để có tiền tiêu vặt… từ đó giúp các bé thôi ỷ lại, dựa dẫm vào gia đình so với các bé ở châu Á.

Tìm hiểu du học Mỹ: http://dtu.com.vn/du-hoc-my 

Tìm hiểu du học Singapore: http://dtu.com.vn/du-hoc-singapore

Tìm hiểu du học Úc: http://dtu.com.vn/du-hoc-uc

Tìm hiểu du học Canada: http://dtu.com.vn/du-hoc-canada

Tìm hiểu du học Anh quốc: http://dtu.com.vn/du-hoc-anh

Lợi ích của du học bậc trung học

  • Tiếp cận phương pháp học tập mới: Không thể phủ nhận rằng khi du học các em có cơ hội tiếp thu với phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn học sinh – sinh viên cảm thấy khá “sốc” trước sự khác biệt giữa phương pháp giảng dạy ở trường nước ngoài và trường Việt Nam. Yến Vân – 15 tuổi, du học sinh trường North Georgia School tại Mỹ, chia sẻ: “Giáo viên tại đây luôn muốn học sinh tự tìm tòi và phát triển ý tưởng của mình thông qua các bài tập nhóm. Khi gặp phải vấn đề mà chưa tìm được hướng giải quyết thì giáo viên mới hướng dẫn cho tụi mình. Cách học này đôi khi gây khó khăn và vất vả vì bọn mình phải “tự mò đường” nhưng nhờ vậy mình nhớ bài rất lâu và dễ dàng vận dụng kiến thức vào thực tế.”

  • Cơ sở vật chất tiên tiến: các trường trung học ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường trung học phố thông tại Việt Nam. Yến Vân cho biết thêm: “Thư viện ở trường cũng cực kỳ tiện nghi, sách giáo khoa và sách tham khảo được cập nhật thường xuyên. Các thiết bị cần thiết như máy tính và tai nghe ở trường mình đều trang bị. Chưa kể đến canteen như một nhà hàng rộng rãi và đầy đủ các món, đây là em thích nhất”.
  • Định hướng nghề nghiệp sớm: Ở bậc học này, các bạn cũng được học nhiều môn như quản trị, kế toán, nghệ thuật… là những môn không được giảng dạy tại các trường trung học ở Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về ngành nghề này giúp có thể giúp học sinh tự quản lý tài chính và thời gian, hoặc tự làm kinh doanh. Nhờ vậy các em định hướng được nghề nghiệp tương lai và xin vào các trường đại học, cao đẳng.
  • Tập thích nghi với môi trường đại học: Bởi lẽ, quy trình đăng kí vào các trường đại học, cao đẳng ở một số nước như Mỹ, Canada, Úc… khá lâu và phức tạp: ôn luyện và thi các kỳ thi chuẩn hóa, tìm trường, tìm ngành, viết luận, xin thư giới thiệu… Do khác biệt trong hệ thống giáo dục từng nước, thuật ngữ, cách đăng kí học phần, môn học sử dụng tại các trường đại học nước ngoài là cũng là một thử thách đáng kể với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với các du học sinh từ bậc trung học phổ thông, đơn cử như ở Mỹ, các bạn sẽ quen thuộc và dễ quản lý kế hoạch đăng kí học của mình nhiều hơn.
  • Dễ xin học bổng vào các đại học danh tiếng: nếu lựa chọn du học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam thì các bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ từ chính phủ. Nhưng với tấm bằng trung học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada hay thậm chí Singapore, các bạn học sinh – sinh viên có thể tự chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ từ quỹ khuyến học của chính phủ để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Lời chia sẻ của một số học sinh của DTU đậu visa du học bậc trung học:

Bạn Nguyễn Đắc Gia Bảo, trường St. Paul’s, Úc

Trong quá trình làm hồ sơ cho kế hoạch du học của mình, em đã gặp rất nhiều khó khăn về các vấn đề thủ tục, giấy tờ. Tìm đến DTU, em đã được các anh chị tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ và giúp em chuẩn bị một các kĩ càng nhất. Tất cả công sức cuối cùng đã được đền đáp nhờ bằng việc Lãnh sự quán đã chấp nhận hồ sơ và cấp visa cho em.

Giờ đây, ước mơ trở thành Kỹ sư Công nghệ Thông tin của em bước đầu đã trở thành hiện thực. Em đang hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại trường St. Paul’s, sau khi tốt nghiệp, em sẽ cố gắng để vào được trường Đại học Kỹ thuật Queensland bởi vì thật sự ấn tượng về chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin của trường này.

Rất khó để tạo cơ hội nhưng một khi có cơ hội, em sẽ không dễ dàng bỏ cuộc đâu!

Bạn Sầm Tấn Tài, trường Friendship Christian, Mỹ

“Sau 2 lần thất bại trong việc xin visa em lại càng thêm lo lắng về khả năng cũng như cơ hội của mình đến với Mỹ. Em khá ít nói và hơi ngại giao tiếp. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ, các anh chị tư vấn tại DTU luôn nhiệt tình hướng dẫn và định hướng em những bước cần thiết để hồ sơ của em thêm đẹp và dễ dàng ghi điểm với lãnh sự quán. Cách mạnh dạn trả lời phỏng vấn theo đúng khả năng anh ngữ của em. Chính nhờ sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình đó, em đã an tâm hơn rất nhiều để bước vào phỏng vấn thật tự tin. Để rồi quá trình phỏng vấn diễn ra khá suôn sẻ và kết quả là em đã có được visa du học Mỹ trong tháng 11 vừa rồi.

Nhân đây, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến DTU vì sự hỗ trợ hết mình với em trong suốt thời gian vừa qua. Vui thật là vui khi được cầm kết quả visa trong tay, đây chính là tấm vé thông hành để em đến được với đất nước mà em rất yêu thích, nơi em chọn gửi gắm tương lai của mình. Em tin rằng DTU không chỉ giúp trường hợp của em mà tương lai sẽ giúp thêm nhiều bạn nữa thực hiện được ước mơ của mình. Qua đây em cũng muốn nhắn nhủ với các bạn đồng trang lứa của em rằng, nếu có ước mơ được du học tại Mỹ, các bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ của mình ngay từ bây giờ và quan trọng hơn hết là luôn nỗ lực hết mình để đạt được điều mình mong muốn nhé!”

Gia đình chú Sầm Ngươn Nhứt, cô Ngô Yến Trinh, các cháu Sầm Phát Tài, Sầm Tấn Tài và Sầm Ngọc Thanh Thanh: Gia đình chú rất hài lòng về dịch vụ của DTU. Nhờ công ty tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, hai con trai Sầm Tấn Tài và Sầm Phát Tài cùng một lúc đạt visa du học sinh ( F1) trường Mount Pisgah Christian School. Còn cô chú và bé Sầm Ngọc Thanh Thanh đều đậu visa du lịch Mỹ (B1/B2). Cả 5 tấm visa Mỹ đều thành công, gia đình cô chú bây giờ có thể sang thăm các con và có những chuyến du lịch khám phá nước Mỹ rộng lớn cùng những người thân yêu. Chú chúc công ty du học DTU ngày càng phát triển lớn mạnh và hỗ trợ thành công cho nhiều gia đình như chú hơn nữa.

Du Học DTU chuyên về du học bậc trung học (cấp 2, cấp 3) các nước Mỹ, Singapore, Úc, Canada, New Zealand, Anh Quốc… Du Học DTU là đại diện tuyển sinh của gần 500 trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 tại các nước, và là đối tác của nhiều dịch vụ bảo hộ, bảo trợ học sinh (dưới 17 tuổi), dịch vụ nội trú… Quý phụ huynh hãy đăng ký với Du Học DTU để đảm bảo yên lòng khi cho con du học cấp 2, cấp 3. 

Công Ty Tư Vấn Du Học DTU

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc