DU HỌC PHILIPPINES

Philippines đang trở thành điểm “hot” cho du học sinh từ nhiều nước Hàn Quốc, Nhật Bản và kể cả Việt Nam. Vì sao quốc gia nhỏ bé này lại có sức hút kì lạ đến như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu về tổng quan  đất nước Philippines. 

Xem thêm Du Học DTU trên truyền thông: www.bitly.com/DTUVN

I. Tổng quan về Philippines

tongquan

Philippines là một quốc đảo vô cùng xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Nam Á, với 7.107 hòn đảo phân bố chủ yếu ở 3 khu vực Luzon, Visayas, Mindanao. Phía Đông quốc đảo này là biển Philippines, phía Tây được bao bọc bởi biển Đông và biển Celebes ở phía Bắc.

>> Cỗ máy tìm kiếm trường du học không giới hạn của DTU: http://duhocnhe.com/

>> Lời khen tặng của hàng nghìn du học sinh dành cho DTU

Được mệnh danh là thiên đường của những bãi biển, tại đây có tới 10 bãi biển bạn nên đến nếu tới đất nước của những hòn đảo này đó là El Nido, Boracay, Aklan, Palaui, Cagayan Valley, Panglao, Bohol, Bantayan, Cebu, Caramoan, Camarines Sur, Samal, Davao, Siargao, Surigao del Norte, Great Santa Cruz, Zamboanga, Pagudpud/Bangui, Ilocos Norte.

baibien  Bãi biển đẹp nhất tại Philippines

Philippines có khá nhiều những điểm du lịch nổi tiếng như thành cổ tại thủ đô Manila (do quân lính Tây Ban Nha xây dựng), pháo đài Santiago làm bằng đá và gỗ, công viên Rizal – một công trình văn hóa nghệ thuật đáng tự hào được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc nổi tiếng của quần đảo này.  

Là một trong những quốc gia có nhiều người tin tưởng vào các hoạt động tâm linh nên tại đây tổ chức khá nhiều lễ hội đặc sắc như:

  • Lễ hội bùn vào 24/6 còn có tên khác là lễ hội Taong Putik, nhằm mục đích cầu mong một vụ mùa màng bội thu và sức khỏe tốt.
  • Lễ hôi đường phố vào trung tuần tháng 5 tại Lucban, Quezon cách thủ đô Manila 140 km về hướng đông nhằm mục đích tạ ơn thần nông nghiệp đã ban cho người dân một vụ mùa tươi tốt và cũng là dịp để mọi người tụ họp vui chơi giải trí.
 • Lễ hội Lechon (Lễ hội Heo) được tổ chức trong 1 tuần từ 12-19/9. Trong thời gian tổ chức lễ hội, du khách sẽ được ăn món heo quay miễn phí sau khi lễ hội kết thúc.

lehoixoai                                                                                            Lễ hội Xoài tại Philippines

 • Lễ hội Ati-atihan: được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng tại thị trấn Kalibo, tỉnh Aklan. Cả dân làng và khách vẽ khuôn mặt và cơ thể của họ với than hoặc bồ hóng đen, trong khi mặc trang phục bản địa sáng. Sau đó họ diễu hành trên các đường phố trong khi đập mạnh cứng trống và nhảy múa để thói quen luyện tập.

Philippines là đất nước theo thể chế chính trị cộng hòa với cơ quan hành pháp đứng đầu nhà nước và chính phủ là Tổng thống, nhiệm kỳ 6 năm nhưng không được quá 2 nhiệm kỳ. Philippines là quốc gia theo thể chế đa nguyên đa đảng như đảng tự do LP, đảng cái cách nhân dân PRP, đảng quần chúng Philippines (PMP).

II. Tổng quan về giáo dục Philippines

Hệ thống giáo dục Philippines

Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục được thực hiện theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục rất cao và học viên học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Nó được chia thành nhiều cấp bậc học từ tiểu học cho đến sau đại học.

hethongduhoc 

Hệ thống giáo dục của Philippines

  • Tiểu học: độ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.
  • Tiểu học cơ sở: cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian. Độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
  • Trung học cơ sở: Giáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.
  • Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
 • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Học tiếng Anh tại Philippines – giải pháp giáo dục chi phí thấp, chất lượng cao

Philippines – quốc gia nói tiếng anh lớn thứ 5 trên thế giới. Hơn 80% dân số đã giao tiếp bằng tiếng anh. Ngay cả giáo trình từ các bậc tiếu học đến THPT, đại học đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính. Với hơn 2.100 tổ chức giáo dục nhà nước và tư nhân trên toàn quốc cung cấp hàng loạt các khóa học bằng tiếng Anh và một chính sách thân thiện, rộng mở dành cho người nhập cư khiến Philippines – quốc gia từng là thuộc địa của Mỹ trở thành điểm đến du học cho học sinh, sinh viên trong những năm gần đây, đặc biệt là chương trình anh ngữ. Xu hướng chọn Philippines trở đất nước du học anh ngữ hiện nay bởi các lý do sau:

  • Philippines thừa hưởng tiếng Anh của người Mỹ – những người chiếm quyền Tây Ban Nha cai trị Philippines vào năm 1898. Rất nhiều người Mỹ sau đó đã tỏa ra khắp Philippines để mở các trường học, giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh, cách phát âm… khiến người Philippines thấm nhuần một tình yêu dành cho giáo dục và Anh ngữ như là một “di sản” trường tồn đến ngày hôm nay.
  • Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 5 trên thế giới sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này, đây thực sự là môi trường học Tiếng Anh lý tưởng cho các sinh viên đến từ các quốc gia Tiếng Anh không phải là ngôn  ngữ chính
  • Hệ thống giáo dục Philippines được mô phỏng như hệ thống giáo dục Mỹ (100 % là giáo trình Mỹ), nếu sinh viên học tại Philippines, bạn cũng có cơ hội chuyển tiếp qua Mỹ mà không khó khăn gì về chất lượng đào tạo.  
  • Các trường Đại học tại Philippines không chỉ phải đạt được các tiêu chí của tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) – được ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận, vượt qua sự kiểm định khắc khe về chất lượng đào tạo, dịch vụ quốc tế của tổ chức ISO
 • Với chi phí thấp, sau khi hoàn thành khóa học Tiếng Anh, sinh viên có nhiều cô hội tham dự chương trình Đại học, cao học tại nước thứ 3 như: Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc. Sinh viên không cần phải lo lắng về khả năng tiếng Anh yêu cầu khắc khe từ các nước này

 

buoihoc Một buổi học anh ngữ tại Philippines

  • Philippines nằm trong khu vực Asean, vì vậy việc xin Visa vào Philippines không yêu cầu khắc khe như các nước khác, bạn có thể vào Philippines học một cách dễ dàng nhưng bằng cấp vẫn được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Du học sinh khi đến học tại Philippines sẽ tránh được tình trạng suy giảm sức khỏe do khác múi giờ hay thời tiết không phù hợp. Vì đới khi hậu tại Philippines thuộc đơi gió mùa nên có 2 mùa mưa nắng không khác với Việt Nam. Chính vì sự giống nhau về khí hậu nên ẩm thực và các loại trái cây theo mùa cũng không khác Việt Nam nên du học sinh sẽ không phải lo việc nhớ các món ăn quê nhà khi  du học Philippines

Theo Cục Di trú nước này, hiện có khoảng 25.000 sinh viên nước ngoài đang được cấp thị thực để học tập tại nước này trong năm nay, con số đó có thể sẽ còn tăng hơn nữa. Chưa kể đến hàng chục ngàn học viên trong các cơ sở nhỏ cung cấp các khóa học ngắn hạn đào tạo tiếng Anh. Hầu hết các sinh viên nước ngoài đều chỉ ra rằng chính trình độ tiếng Anh và sự thân thiện của người Philippines là yếu tố hàng đầu khiến quốc gia này hấp dẫn để học tập.

Mặc dù Philippines không thuộc các quốc gia giàu nhất châu Á, song tỷ lệ biết chữ lại là một trong những nước cao nhất của khu vực với 90%, theo số liệu thống kê của Chính phủ. Những năm 1980, nước này hấp dẫn sinh viên nước ngoài chủ yếu với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực dược phẩm và nông nghiệp. Trong thập kỷ sau đó, nền giáo dục tiếp tục bùng nổ với nhiều trường học và cơ sở cung cấp các khóa học ngắn hạn về đào tạo tiếng Anh, hàng không, quản lý khách sạn – nhà hàng và các lớp học liên quan đến hàng hải. Để rồi, vào năm 2000, Chính phủ bắt tay thực hiện chiến lược thúc đẩy Philippines trở thành một “thánh địa” học tập, một trung tâm giáo dục ở châu Á, với chính sách đầu tiên là nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên nước ngoài. Đồng thời thiết lập các chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và nhiều trường đại học ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin du học Philippines nhé.

 • Du Học DTU là một trong số ít công ty tư vấn du học được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép.
 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
 • Chúng tôi tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi. ​Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
 • Đặc biệt, ban giám đốc của DTU hoàn toàn là những cựu du học sinh đạt học bổng du học, đạt nhiều thành tựu trong học tập và sự nghiệp, hãy tham khảo: http://dtu.com.vn/ban-giam-doc/ .
 • Anh Nguyễn Trung Tú, giám đốc marketing của DTU, đã đặt chân đến hơn 100 thành phố tại 30 quốc gia. Và đây là thông tin giới thiệu của anh Tú: www.dtu.com.vn/nguyen-trung-tu

CÔNG TY DU HỌC DTU
Địa chỉ văn phòng chính Hồ Chí Minh: 181 đường Cao Thắng, P.12, Q.10, HCM, Việt Nam (lầu 7 – phòng 36, tòa nhà Charmington La Pointe)
Hotline: 0938.222.036 – 0971.383.430
Email: info@dtu.com.vn
Website: http://www.dtu.com.vn
Facebook: https://facebook.com/duhocDTU hoặc https://facebook.com/loptiengDucDTU

ƯU ĐÃI DU HỌC PHILIPPINES CÙNG VỚI DTU

VÌ SAO BẠN NÊN DU HỌC PHILIPPINES CÙNG DTU

Khi lựa chọn đăng ký làm hồ sơ du học Philippines tại DTU, quý phụ huynh – học sinh, sinh viên sẽ nhận được ưu đãi trọn gói tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ DTU, bao gồm:

🌟 Miễn phí hoàn toàn dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học Philippines.

🌟 Đặc biệt miễn phí đón học sinh tại sân bay và đưa tới trường khi học sinh mới qua Philippines học.

🌟 Lãnh đạo công ty và nhiều chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm là những cựu du học sinh các nước.

🌟 Cộng đồng du học sinh với hơn 18.000 thành viên trên toàn thế giới.

🌟 Đội ngũ nhân viên của DTU thân thiện, tận tình, và luôn tìm cách tiết kiệm chi phí cho quý phụ huynh sinh viên đang có nguyện vọng du học.

🌟 Thường xuyên có buổi tập huấn và gặp gỡ các đại diện trường tại Philippines.

🌟 Xây dựng mối quan hệ bền chặt với học viên đã và đang theo học tại các trường Philippines.

🌟 Chăm sóc sinh viên trong suốt quá trình học tại Philippines. DTU hỗ trợ sinh viên ngay cả khi sang nước ngoài du học. Bởi vì, nhân viên của DTU không chỉ là chuyên viên tư vấn mà còn là người bạn, người anh, người chị sát cánh và chia sẻ với các bạn du học sinh.

🌟 Đặc biệt, DTU tự hào nằm trong Top Agents tuyển sinh du học Philippines từ nhiều năm nay.

🌟 Cập nhật mỗi ngày các học bổng và cung cấp thông tin nhanh, chính xác cho phụ huynh, học sinh và sinh viên.

🌟 Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh và đạt tỉ lệ visa du học Philippines tuyệt đối.

🌟 Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: ly/dtu_nhantinduhoc

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc