Người đàn ông kiếm tiền nhờ “Vali một mình” chu du thiên hạ qua hơn 100 thành phố

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc vừa được đi du lịch khắp thế giới, và còn làm ra tiền trong quá trình du lịch đó chưa?

Lúc còn nhỏ, tôi thường tự hỏi rằng vầng trăng ở các nơi khác có giống với trăng của xóm tôi. Sau này khi lớn lên, tôi đã đặt chân đến nhiều nơi. Trăng ở nơi khác cũng giống với trăng quê hương. Tuy nhiên, trăng ở nơi khác thì có linh hồn, vì những lúc đó nhìn trăng, tôi lại nhớ da diết về quê hương

Có nhiều người nghĩ rằng một ngày nào đó họ sẽ bỏ việc để đi du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng đối với hầu hết mọi người, đó chỉ là mơ ước. Sự thật là chúng ta không có đủ tiền và trên hết, không có đủ bản lĩnh để xách vali lên và đi – đồng thời bỏ lại sau lưng tất cả.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Trung Tú, giám đốc marketing của DTU, là người làm được điều đó. Anh Tú đã rất may mắn khi có cơ hội làm việc và công tác qua hơn 100 thành phố trên khắp thế giới. Thường xuyên được công ty cử đi gặp gỡ đại diện trường và hợp tác với các trường đại học trên thế giới, anh đã có cơ hội đi khắp nơi, khám phá cuộc sống của con người ở nhiều thành phố và đất nước khác nhau, tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên kỳ diệu, và hòa mình vào các nền văn hóa tuyệt vời.

Xem thêm anh Nguyễn Trung Tú trên truyền thông: www.bitly.com/nguyentrungtu

Hình ảnh: Anh Nguyễn Trung Tú tại Munich, New York, Redmond, Niagara.

Sau đây là vài chia sẻ của anh Nguyễn Trung Tú:

1. Anh có thể tóm tắt những thành phố, quốc gia mà anh đã đặt chân đến?

Trong thời gian làm việc tại DTU, thì tôi đã đến khắp tỉnh thành trong nước, và nước ngoài. Chẳng hạn như Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide và vài thành phố nhỏ khác của Úc. Hoặc Hong Kong, Shanghai, Beijing, Tokyo, Dubai tại châu Á. Rồi Toronto, Niagara, Vancouver và hơn 15 thành phố, thị trấn khác của Canada. Rồi Seattle, Redmond, Bellevue, New York, Washington DC, New Jersey, Las Vegas, Los Angeles, các thành phố trong Orange county như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach…; San Jose, San Francisco, Mountain View, Palo Alto. Và ở châu Âu thì tôi đã đến London, Oxford, Cambridge, Birmingham, Bath, Wiltshire, Amsterdam, Brussels, Moscow, Paris, Barcelona, Rome, Venice, Milan, Zurich, Winterthur, Munich, Nuremberg, Frankfurt…

Trước đó, tôi đã học tập và làm việc tại Singapore trong một thời gian dài trước khi quay về Việt Nam. Trong thời gian đó thì thường công tác tại các thành phố lân cận như Bangkok, Hat Yai, Kuala Lumpur, Malacca, Johor Bahru, Bintan, Batam, Jakarta…

2. Anh thường xuyên đi công tác nước ngoài như vậy thì có gặp khó khăn gì trong công việc quản lý nhân viên tại công ty?

Khi đi công tác tại nước ngoài thì vấn đề đáng ngại là khác múi giờ. Ban ngày ở Việt Nam thì ban đêm ở Mỹ. Buổi chiều ở Việt Nam là lúc tôi mới thức dậy ở châu Âu. Buổi khuya ở Úc thì các đồng nghiệp tại Việt Nam vẫn còn đang làm việc.

Lúc trước tôi nghĩ rằng ý tưởng “một tuần làm việc 4 giờ” là bốc phét. Tuy nhiên, bây giờ sau những trải nghiệm của tôi, thì tôi tin rằng điều đó là khả thi. Một tuần làm việc 4 giờ, có thể hơi thái quá, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được bằng cách sắp xếp công việc một cách khoa học và hợp lý. Kỹ năng quản lý thời gian rất cần thiết. Kỹ năng quản lý con người cũng quan trọng. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc bài bản, tự lập. Tôi may mắn có được các trưởng phòng rất tâm huyết, giỏi, và trách nhiệm, và các nhân viên đầy năng lực và giàu sáng tạo, vì vậy đã hỗ trợ được tôi rất nhiều trong những lúc tôi ở nước ngoài và quản lý đội ngũ từ xa.

3. Anh đi nhiều nước như vậy thì có gặp khó khăn trong khâu xin visa (thị thực)?

Thực tế thì hộ chiếu Việt Nam khi đi sang các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Úc, Nhật… thì đều phải xin visa. Quy trình xin visa mỗi nước mỗi khác, ngoài các yêu cầu chung giống nhau là chứng minh tài chính, thu nhập, hồ sơ lý lịch, bằng cấp… Mỹ là khó nhất, ai cũng phải tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán. Anh thì rườm rà khâu hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến. Đức thì phải giải trình lịch công tác, book phòng khách sạn nào, số ngày lưu trú cụ thể bao lâu. Nhật thì các điều kiện rõ ràng hơn, nhưng phải có một người thân hoặc đối tác tại Nhật bảo lãnh… Tuy nhiên, tôi may mắn vì có phòng Quản lý dịch vụ (Service Management) của công ty (DTU) giải quyết toàn bộ hồ sơ thay cho tôi, và các đồng nghiệp của phòng Dịch vụ luôn hoàn thành hồ sơ một cách chuyên nghiệp và đạt kết quả visa nhanh. Vì vậy tôi không tốn nhiều thời gian và công sức cho việc xin visa, và cũng chưa từng gặp khó khăn gì (xin cám ơn các bạn đồng nghiệp của phòng Service).
Tham khảo các chương trình du học rất hay và tiết kiệm trong tháng này của DTU: http://dtu.com.vn/cac-chuong-trinh-du-hoc-rat-hay-va-tiet-kiem-trong-thang-nay-cua-dtu/ 
4. Mục đích các chuyến đi nước ngoài của anh là gì?

Tất cả các chuyến đi nước ngoài của tôi là được công ty cử đi để phục vụ công việc. Vì công ty DTU chuyên về tư vấn du học, và trước khi chính thức tư vấn du học một nước nào đó cho phụ huynh học sinh thì chúng tôi đều phải thực tế trải nghiệm môi trường học tập, sinh sống của nước đó. Tôi đã du học, làm việc và công tác tại hơn 100 thành phố của 30 quốc gia. Rất nhiều đồng nghiệp, nhân viên của tôi cũng đều đã làm việc, du học bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Malaysia, Singapore. Họ cũng đã đặt chân đến một số nơi mà tôi chưa đến.

Mục đích là để hiểu được văn hóa, đời sống của người dân bản địa, chi phí sinh hoạt hàng ngày, phương tiện đi lại, cộng đồng của người Việt hoặc cộng đồng của người Á tại nước đó, thời tiết khí hậu ra sao, môi trường học tập sinh sống thế nào, bằng cấp, cơ sở vật chất của Nhà trường, điều kiện giảng dạy, ký túc xá, những nỗi lo toan của sinh viên… Khi đó, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi mới có thể mạnh dạn tư vấn và phục vụ cho phụ huynh và du học sinh một cách tốt nhất.

>> Quý khách có thể xem lịch sự kiện, hội thảo, ngày hội du học sắp đến của Du Học DTU tại đây: http://dtu.com.vn/noi-bat/

5. Nói như vậy thì có nghĩa là nếu trở thành nhân viên của DTU thì sẽ có cơ hội đi nước ngoài nhiều như anh?

Không hẳn là vậy, tôi không dám chắc. Tuy nhiên, nếu bạn giỏi, có năng lực, có nhiệt huyết “phục vụ và thay đổi cuộc đời giới trẻ”, thì bạn sẽ làm tốt công việc của bạn tại DTU. Và khi bạn đạt thành tích tốt thì DTU luôn tạo cơ hội để bạn phát huy năng lực của mình, và một trong số đó là tạo điều kiện để bạn đi nước ngoài nhiều hơn.
6. Anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ?

Tôi nghĩ rằng tuổi trẻ nên đi nhiều, để khám phá, học hỏi, để hiểu biết hơn, từng trải hơn. Không cần đi đâu xa, chỉ cần đi các tỉnh thành trong nước thì đã có nhiều điều mới lạ hàng ngày. Nếu có điều kiện đi nước ngoài, thì các bạn trẻ sẽ mở mang được kiến thức, hiểu biết và trải nghiệm sống. Nếu được du học thì quá tốt, vì lúc đó cuộc sống của các bạn trẻ sẽ thay đổi hoàn toàn, theo một chiều hướng tốt hơn.

Tham khảo câu chuyện thành lập DTU: http://dtu.com.vn/cau-chuyen-thanh-lap-dtu/ 

CẢM NHẬN CỦA ANH NGUYỄN TRUNG TÚ VỀ NHỮNG NƠI ĐÃ ĐẶT CHÂN ĐẾN

Người ta thường nói tuổi trẻ chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đó là lúc bạn tìm kiếm những thử thách, những trải nghiệm, và đi tìm chính con người của bạn. Với tôi, mỗi lần đến một thành phố và một đất nước khác nhau là mỗi lần tôi lại học hỏi thêm nhiều điều mới, đón nhận những làn gió mới, và những màu sắc mới.

Là một Sydney luôn tràn trề nắng với vẻ đẹp rực rỡ của cô gái tuổi đôi mươi, một Melbourne nhộn nhịp, một Perth nhẹ nhàng, yên ắng đến thanh bình.

Nếu những thành phố ở Úc luôn trẻ trung nồng nhiệt, thì những thành phố cổ châu Âu lại đem đến một màu sắc khác. Cảm giác lang thang cả ngày trên những con đường lát đá ở Munich, ngắm những tòa nhà cổ kính ở Cambridge, và thăm những thư viện lắng đọng màu thời gian ở Paris hay Amsterdam thật khó có thể diễn tả thành lời.

Khoảng thời gian đi qua các thành phố trên thế giới, có đôi lúc tôi cảm thấy thật dễ dàng đánh mất tim mình đâu đó bởi “hồn” Venice quyến rũ – nơi được mệnh danh là thành phố lãng mạn bậc nhất nước Ý, bởi Barcelona le lói hoàng hôn rải nắng vàng, hay chỉ đôi khi đơn giản là bởi được thưởng thức hương vị Socola bậc thầy Zurich, và những món ăn đậm đà truyền thống Nhật Bản ở Tokyo.

Tháng 12/2014, DTU rất vinh dự được Đại sứ quán Canada mời sang thăm và làm việc tại đây. Tôi đã đại diện DTU công tác và làm việc với hơn 40 trường tại 20 thành phố, thị trấn của Canada.

Tôi cũng đã sải bước ở Los Angeles, Orange county, Palo Alto, San Francisco, San Jose, Las Vegas, New York, Seattle, Washington,… Mỗi thành phố đều lưu lại trong tôi những ấn tượng đẹp, và tôi mong mỏi, như bao lần tôi đã mong mỏi trước đây, các bạn trẻ nơi quê nhà Việt Nam sẽ có cơ hội tận mắt đến thăm những thành phố như thế này, để cảm nhận vẻ đẹp riêng của từng thành phố như tôi đang cảm nhận, để sống, và để không phải hối tiếc vì quãng thời gian tuổi trẻ vô nghĩa trong đời.

Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy như cuộc sống đang rút hết hơi thở, sức lực của mình khi những áp lực học hành, thi cử cứ thi nhau ập đến. Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy buồn rầu, sợ hãi, thậm chí là hoang mang về chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng “Ai cũng sẽ có một khoảng thời gian như vậy, nhưng hãy cứ đứng lên và tiếp tục chiến đấu!”. Hãy nghĩ về ước mơ của mình kể từ khi còn là một đứa trẻ. Hãy nuôi dưỡng ước mơ, và hành động.

Bởi vì, chỉ ước mơ thôi là chưa đủ. Thiếu tự tin, sợ thất bại thì sẽ không thành công. Ngồi bó gối, ghen tị với người khác là chiến lược sai lầm. Không ai đánh thuế giấc mơ, nhưng để thành đạt thì chính bạn cần phải tìm cách biến ước mơ thành hiện thực.

“Hãy học khi người khác ngủ;
Lao động khi người khác lười nhác;
Chuẩn bị khi người khác chơi bời;
Và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước”
-William Arthur Wardv
Tóm tắt thông tin về anh Nguyễn Trung Tú:
  • Đạt học bổng du học tại Nanyang Technological University tại Singapore, là trường nằm trong top 13 của thế giới năm 2015 (nguồn: http://www.straitstimes.com/singapore/education/nus-ntu-in-top-13-of-world-ranking)
  • Đồng tác giả quyển sách “Tôi Khác Biệt: học giỏi, làm hay, sống tốt” xuất bản năm 2011
  • Diễn giả có tiếng trong kỹ năng sống và phát triển bản thân cho giới trẻ, góp mặt trên nhiều báo chí và kênh truyền hình, đặc biệt là diễn giả khách mời thường xuyên của mục “Kiến thức & Cuộc sống” phát sóng trên kênh HTV7 vào chiều thứ 6 hàng tuần.
  • Giám đốc marketing của công ty tư vấn du học DTU (www.dtu.com.vn)
  • Giám đốc chương trình của trung tâm đào tạo kỹ năng sống Tôi Khác Biệt (www.facebook.com/toikhacbiet)
  • Chủ tịch của Cộng đồng du học sinh Việt Nam (www.facebook.com/OverseaVietnameseStudentsCommunity)
  • Đã đặt chân đến hơn 100 thành phố tại 30 quốc gia
  • Triết lý sống của anh: Vì tương lai giới trẻ. Phục vụ và thay đổi cuộc sống con người.​

Một số hình ảnh anh Nguyễn Trung Tú tại các quốc gia khác nhau:

Bạn cũng có thể vào Instagram để follow và theo dõi hình ảnh công tác các nước của anh Nguyễn Trung Tú: https://www.instagram.com/tu.dtu/
hoặc face: https://www.facebook.com/nguyentrungtu

———
DTU là một trong số ít các Công ty Tư vấn Du học được cấp phép bởi Sở Giáo dục và Đào tạo.Nhân viên của DTU đã du học, làm việc và công tác tại hơn 100 thành phố trên khắp thế giới, vì vậy rất am hiểu về nền giáo dục và cuộc sống tại các nước mà bạn quan tâm.

Du Học DTU được tổ chức quốc tế ICEF chứng nhận là cty tư vấn du học uy tín hàng đầu.
Tất cả dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học của DTU đều hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
Được học miễn phí 3 tháng khóa học TÔI KHÁC BIỆT QUỐC TẾ khi đăng ký du học với DTU. (Hãy liên hệ DTU để biết hạn cuối ưu đãi này)
Dịch vụ điền form du học miễn phí và du lịch với chi phí thấp.
Dịch vụ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi: Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
Hãy đăng ký du học với DTU, bạn sẽ được tham gia cộng đồng du học sinh với hơn 20,000 thành viên trên toàn thế giới
Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc