Những nét đặc biệt trong Hệ thống giáo dục Hà Lan

Nói đến Hà Lan là nhắc đến đất nước có nhiều cối xay gió và những cánh đồng hoa Tulip rực rỡ. Nhắc đến Hà Lan, người ta cũng hay nhớ đến những câu chuyện lý thú về xứ sở của pho mát và đôi giầy gỗ… Chưa dừng lại ở đó, Hà Lan còn mang đến cho bạn cơ hội để khám phá tri thức.

 Có lẽ vì các trường Đại học Công lập ở Hà Lan chưa thương mại hoá giáo dục như các trường ở nước Mỹ, nước Anh nên sinh viên Việt Nam ít biết đến các trường công lập uy tín như Đại học tổng hợp Tilburg được tổ chức kinh tế châu Âu xếp là trường đào tạo kinh tế tốt nhất ở châu Âu, các trường Hes Amterdam, Haagse, Han, CHN cũng không còn xa lạ gì với sinh viên quốc tế.
Hà Lan đặc biệt được biết đến với các ngành đào tạo chủ lực như:
– Quản trị kinh doanh
– Quản trị du lịch
– Khách sạn
– Công nghệ thông tin.

Nhiều trường Đại học ở Hà Lan còn có chương trình bằng kép. Sinh viên học ở Hà Lan đến năm thứ 3 thì sẽ được học 1-1,5 năm ở một trường ĐH khác ở Mỹ, Anh, Australia, Thuỵ Sỹ…. mà chỉ phải trả mức phí như học ở Hà Lan. Sau khoá học, sinh viên được nhận bằng Đại học ở Hà Lan và bằng Đại học của một trong các nước đó.
Bên cạnh đó, chính phủ Hà Lan có chính sách hỗ trợ học phí tới 70% cho sinh viên, nhất là khoá học cử nhân. Do vậy, học phí chương trình cử nhân ở đa số trường chỉ còn 1.400-3.000 euro/năm. Các khóa học thạc sỹ 8.000-11.000 euro/năm. Bên cạnh đó, sau năm thứ nhất hoặc có thể là ngay sau học kỳ đầu tiên, sinh viên có thể kiếm việc làm thêm ngoài giờ như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, gia sư…với tiền công 7-8 euro/giờ.
Ngoài ra, học ở Hà Lan, bạn có thể theo học ở bất cứ lứa tuổi nào, dù bạn đã 80 tuổi cũng đều được các trường chấp nhận. Hà Lan cũng có rất nhiều loại hình học tập, các khoá học thú vị dành cho mọi đối tượng.
Tuy nhiên, học ở Hà Lan cũng có những bất lợi. Người dân Hà Lan có lòng tự tôn rất cao, do đó, ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của họ là tiếng Hà Lan. Nhưng bù lại Hà Lan lại là quốc gia có tỷ lệ dân sử dụng tiếng Anh chuẩn và rộng rãi hơn tất cả các quốc gia không nói tiếng Anh chính thống trên thế giới.
————
Tất cả dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học của DTU đều hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
Dịch vụ điền form du học miễn phí và du lịch với chi phí thấp.
Dịch vụ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi: Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
Hãy đăng ký du học với DTU, bạn sẽ được tham gia cộng đồng du học sinh với hơn 14,000 thành viên trên toàn thế giới
Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình:
https://docs.google.com/a/dtu.com.vn/forms/d/17m2dPEUcHiXangohq-WK66S_BtwW-NRoLKjPqBNDBRs/viewform

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc