Tìm hiểu tất tần tật các khoản chi phí khi du học Phần Lan 2015

Du học Phần Lan hiện không còn là điều quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàng năm, DTU vẫn tiếp nhận và chuẩn bị hồ sơ cho hàng trăm bạn trẻ có nguyện vọng sang du học tại Phần Lan theo chương trình đại học và thạc sỹ. Phần Lan được biết đến như một quốc gia với chính sách khuyến học: Miễn 100% học phí cho toàn bộ sinh viên Phần Lan và sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, du học sinh tại Phần Lan vẫn phải tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình. Với các thông tin mới nhất về chi phí du học Phần Lan 2015 dưới đây, DTU hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học Phần Lan của mình.

>> Du học Đức – miễn phí học phí

>> Du học nhóm: Chương trình duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ du học sinh giảm học phí

Thủ đô Helsinki, Phần Lan

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI PHẦN LAN

Khi xin giấy phép cư trú sinh viên (visa du học), học sinh quốc tế (không thuộc các quốc gia trong khối EU) cần phải chuẩn bị một sổ tiết kiệm với số tiền 6,720 Euro. Như vậy, khoản chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan theo quy định là ít nhất 560 Euro/ tháng. Tuy nhiên trên thực tế, để đảm bảo cho các khoản phí phát sinh khác trong thời gian học tập, bạn cần có số tiền dao động 500 – 600 Euro mỗi tháng.

Lệ phí visa cho năm đầu tiên:
–          Dưới 18 tuổi: 200 Euro
–          Trên 18 tuổi: 300 Euro

Giấy phép cư trú sinh viên có giá trị trong 1 năm, vì vậy sinh viên cần gia hạn visa hằng năm.
Điều kiện để gia hạn visa du học Phần Lan:
–          Sổ tiết kiệm với số tiền 6,720 Euro hàng năm.
–          Hoàn thành đủ tín chỉ ở trường theo quy định
Phí gia hạn visa: 118 Euro/ năm

Trường Đại học Tampere

BẠN CẦN CHI TRẢ CÁC KHOẢN PHÍ GÌ KHI DU HỌC PHẦN LAN?

Nhà ở: 250 – 400 Euro/ tháng. Tùy thuộc vào thành phố sinh viên theo học mà mức giá thuê nhà sẽ khác nhau. Mức giá nhà thuê ở thủ đô Helsinki thường cao hơn các thành phố khác rất nhiều. Tuy nhiên, nếu sinh viên đăng ký tìm nhà ở sớm hơn thì sẽ thuê được với giá thấp và ngược lại.

Ăn uống: 40 – 80 Euro/ tuần. Giá bữa ăn ở Cantin trường tương đối rẻ, khoảng 2,5 Euro/bữa.

Đi lại: Tại Phần Lan, sinh viên được nhận rất nhiều ưu đãi từ chính phủ. Sinh viên sẽ được giảm giá trong các nhà hàng, quán cà phê cũng như khi sử dụng các phương tiện công cộng từ 45 – 55%. Ví dụ, tiền vé xe bus một tháng ở Phần Lan là khoảng 37 Euro.

Tùy thuộc vào lối sống và chi tiêu của mỗi học sinh (ăn uống, đời sống xã hội, đi du lịch trong nước Phần Lan hoặc các nước lân cận,…) mà học sinh sẽ chi nhiều hay ít hơn số tiền trung bình mỗi tháng mà một sinh viên du học Phần Lan cần đến. Khi du học Phần Lan, sinh viên sẽ được phép làm thêm 25h/tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè với mức lương dao động từ 6 – 15 Euro/ giờ tùy công việc. Sinh viên có thể làm thêm rất nhiều công việc như: làm trong các cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị, giao báo, hái nho/ táo vào mùa hè,… Hầu hết các công việc này không yêu cầu phải biết tiếng Phần Lan, tuy nhiên sinh viên sẽ dễ kiếm việc làm thêm hơn nếu sử dụng được tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển.

Sinh viên Phần Lan

Một điều quan trọng mà DTU muốn khuyên các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có dự định du học Phần Lan: Hãy chuẩn bị  kỹ kế hoạch tài chính cho việc học tâp của mình trước khi sang Phần Lan, vì sinh viên hoàn toàn không được đảm bảo sẽ có đủ nguồn thu nhập từ việc làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Nếu các bạn chuẩn bị tốt nguồn tài chính ban đầu, ngay khi bạn tìm thấy một công việc bán thời gian, thu nhập từ việc làm thêm sẽ góp phần giúp bạn sống thoải mái hơn, đồng thời bạn có thêm cơ hội gặp gỡ bạn bè và tìm hiểu về con người Phần Lan khi du học tại đây.

Tất cả dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học của DTU đều hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tình, luôn tìm cách để tiết kiệm chi phí du học cho bạn.
Được học miễn phí 4 tháng khóa học IELTS 4.5 khi đăng ký du học với DTU.
Dịch vụ điền form du học miễn phí và du lịch với chi phí thấp.
Dịch vụ tư vấn và tiếp nhận hồ sơ mọi lúc mọi nơi: Bất cứ khi nào quý phụ huynh và các bạn cần gửi hồ sơ, nhân viên DTU sẽ có mặt để hỗ trợ và nhận hồ sơ ngay tại nhà.
Hãy đăng ký du học với DTU, bạn sẽ được tham gia cộng đồng du học sinh với hơn 14,000 thành viên trên toàn thế giới
Nếu bạn đang tìm hiểu du học, bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau. Bạn đừng ngại. Nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC DTU
Trụ sở chính TP.Hồ Chí Minh: 158 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10, HCM, Việt Nam
Các văn phòng đại diện: (vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng đại diện)
- TP HCM Q1: Lầu 10, Tòa nhà Miss Aodai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM, Việt Nam
- Hà Nội: 30D Kim Mã Thượng, P.Cống Vị, Q.Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.dtu.com.vn - www.faircourse.com - www.duhocnhom.com -www.toikhacbiet.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DuHocDTU Hotline : 0938.222.036 Email: info@dtu.com.vn
Điện thoại: (08).6276.9647
Hoặc bạn vui lòng dành chỉ khoảng 20 giây để điền thông tin sau, nhân viên của DTU rất thân thiện sẽ liên hệ tư vấn bạn tận tình: bit.ly/dtu_nhantinduhoc